Thứ 5, Ngày 02/01/2020, 08:00
Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức họp mặt kết thúc năm tài chính 2019
02/01/2020
Chiều ngày 31/12/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức họp mặt kết thúc năm tài chính 2019.

​Dự họp mặt có đồng chí Phạm Viết Thanh - Ủy viên BCH Trung đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tân - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Văn Tân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh; lãnh đạo các sở, ngành khối kinh tế tổng hợp và lãnh đạo các Ngân hàng trên địa bàn tỉnh.

(Ông Nguyễn Văn Đước - Giám đốc Sở Tài chính

báo cáo tình hình thu, chi ngân sách năm 2019 trên địa bàn tỉnh)

Theo báo cáo tại buổi họp mặt, kết quả thu, chi NSNN năm 2019 (tính đến ngày 30/12/2019) như sau:

1. Về thu NSNN: Công tác thu ngân sách đạt kết quả toàn diện cả về thu nội địa và thu xuất nhập khẩu đều vượt dự toán. Tổng thu NSNN trên địa bàn là 9.523 tỷ đồng, đạt 119% so dự toán, tăng 25% so cùng kỳ; trong đó, thu nội địa: 8.004 tỷ đồng, đạt 109% so dự toán, tăng 18% so cùng kỳ và thu xuất nhập khẩu: 1.519 tỷ đồng, đạt 234% so dự toán, tăng 77% so cùng kỳ. 9/9 huyện, thành phố đều vượt dự toán, trong đó huyện vượt cao nhất là huyện Châu Thành (vượt 47%) và thấp nhất là huyện Gò Dầu (vượt 4%).

2. Về chi NSĐP: Tổng chi NSĐP là 8.551 tỷ đồng, đạt 97% so dự toán, trong đó: chi cân đối ngân sách 7.423 tỷ đồng, đạt 91% so dự toán và chi các chương trình mục tiêu, nhiệm vụ 1.128 tỷ đồng, đạt 177% so dự toán. Tổ chức điều hành chi ngân sách trong phạm vi dự toán được duyệt, thực hiện kiểm soát chi chặt chẽ đảm bảo theo đúng mục đích, tiêu chuẩn, định mức, chế độ nhà nước quy định.

Từ kết quả thu NSNN nêu trên đã góp phân đảm bảo nhiệm vụ chi theo dự toán được giao, phục vụ tốt hoạt động của bộ máy quản lý nhà nước, các cơ quan đảng, đoàn thể, đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng - an ninh và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

3. Công tác triển khai thực hiện dự toán NSNN năm 2020

Ngành Tài chính đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 2679/QĐ-UBND ngày 09/12/2019 giao dự toán thu, chi NSNN năm 2020 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh theo đúng Luật NSNN. Có 9/9 huyện, thành phố đã ban hành Quyết định giao dự toán NSNN năm 2020 cho các đơn vị trực thuộc và các xã, phường, thị trấn đúng quy định.

(Ông Phạm Viết Thanh - Ủy viên BCH Trung đả​ng, Bí thư Tỉnh ủy

tặng hoa cho lãnh đạo các đơn vị trong khối kinh tế tổng hơp)

Dịp này, Lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh đã tặng hoa chúc mừng các đơn vị trong toàn ngành có nhiều đóng góp trong công tác tài chính năm 2019./.

Phòng Quản lý Ngân sách