Thứ 2, Ngày 01/02/2021, 15:00
Thị xã Hòa Thành kiểm tra giá hàng hóa, giá dịch vụ trông giữ xe dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
01/02/2021
Ngày 28/01/2021, UBND thị xã Hòa Thành đã thành lập tổ kiểm tra và tiến hành kiểm tra giá hàng hóa, giá dịch vụ trông giữ xe dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Theo đó, các đợt kiểm tra trước tết, trong tết và sau tết Nguyên đán: Thời gian kiểm tra bắt đầu từ ngày 01/02/2021 (ngày 20/12/2020 âm lịch) đến ngày 19/02/2021 (ngày 08/01/2021 Âm lịch) mục đích góp phần thực hiện mục tiêu tăng cường công tác quản lý điều hành và bình ổn giá cả thị trường trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Kiểm tra kiểm soát các cơ sở kinh doanh, tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành quy định về giá dịch vụ trông giữ xe, giá cả hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng thiết yếu trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Ngày 01/02/2021 và ngày 02/02/2021, Tổ tiến hành kiểm tra việc niêm yết công khai giá cả hàng hóa và giá dịch vụ trông giữ xe tại chợ Long Hải, chợ Trường Lưu, chợ Long Bình, chợ Long Yên, chợ Quy Thiện và chợ Long Hoa trên địa bàn thị xã Hòa Thành. Qua kiểm tra, nhiều hộ kinh doanh thực hiện niêm yết, công khai mức giá của các mặt hàng thiết yếu; một số mặt hàng tiêu dùng phục vụ Tết Nguyên đán có tăng nhẹ về giá cả, không có hiện tượng găm hàng, tăng giá đột biến, chưa phát hiện hàng hóa kém chất lượng.

Nhìn chung, tình hình cung ứng hàng hóa trên địa bàn thị xã khá phong phú về chủng loại, mặt hàng, sức mua có chiều hướng tăng dần. Qua kiểm tra cho thấy vẫn còn một vài cơ sở kinh doanh, tổ chức, cá nhân chưa chấp hành việc niêm yết công khai giá cả hàng hóa, dịch vụ được đoàn kiểm tra nhắc nhỡ tuân thủ chấp hành./.

Phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã Hòa Thành