Văn bản mới
Thứ 6, Ngày 20/11/2020, 18:00
Hướng dẫn một số nội dung về thu phí cách ly người nhập cảnh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
20/11/2020

                                                      Kính gửi:

                                                                 - Các Sở, ban, ngành tỉnh;

                                                                  - Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã và thành phố.

 

Thực hiện Công văn số 8498/TB-VP ngày 13/11/2020 của Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh về việc thông báo kết luận của đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi họp Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Sở Tài chính hướng dẫn một số nội dung về thu phí cách ly người nhập cảnh, cụ thể như sau:

1. Thời gian thu phí cách ly các trường hợp người nhập cảnh vào tỉnh thực hiện cách ly tập trung tại các doanh trại quân đội, các trường của quân đội, cơ sở khác do cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định làm nơi cách ly tập trung là từ ngày 01/10/2020.

Riêng đối với các huyện, thị xã, thành phố đã thực hiện thu phí cách ly trước ngày 01/10/2020 thì xác định theo mốc thời gian thực tế thực hiện, nhưng không trễ hơn mức quy định trên.

2. Cơ quan thu phí cách ly, quy trình và hình thức thu phí cách ly đối với người nhập cảnh:

Căn cứ tình hình thực tế của địa phương, UBND các huyện, thị xã, thành phố quyết định giao cho cơ quan, đơn vị thuộc huyện, thị xã, thành phố thực hiện thu phí cách ly theo hướng đảm bảo thuận lợi cho công tác chi được kịp thời (do bản chất của việc thu phí này nhằm đảm bảo phục vụ lại cho đối tượng cách ly tập trung).

Hiện nay, Trung ương chưa hướng dẫn cụ thể quy trình và hình thức thu phí cách ly đối với người nhập cảnh. Do đó, căn cứ tình hình thực tế của địa phương, UBND các huyện, thị xã, thành phố quyết định quy trình và hình thức thu phí cách ly trên tinh thần công khai, minh bạch và đảm bảo đầy đủ theo quy định (có thể xem xét thu phí cách ly trước khi thực hiện cách ly để chủ động trong việc chi phí cho hoạt động cách ly.

3. Về đơn vị thu phí xét nghiệm SARS-CoV-2 và mức thu:

          Cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 là đơn vị thu phí xét nghiệm SARS-CoV-2

 

Mức thu: thu chi phí xét nghiệm (đầu vào – đầu ra) đối với người nhập cảnh (người Việt Nam, người nước ngoài, người lớn, người cao tuổi, trẻ em dưới 6 tuổi) với mức tạm thời là 734.000 đồng/1 lần xét nghiệm.

4. Miễn, giảm chi phí cách ly:

Không thu chi phí cách ly đối với trẻ em dưới 6 tuổi và người cao tuổi (người từ 60 tuổi trở lên) trong thời gian cách ly tập trung.

Trong quá trình tổ chức thực hiện, nếu có những vướng mắc đề nghị phản ánh kịp thời về Sở Tài chính tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh cho ý kiến thực hiện./.

Lượt người xem:  Views:   1329
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Văn bản mới