SỞ TÀI CHÍNH

THỊ XÃ TRẢNG BÀNG HỌP PHIÊN THƯỜNG KỲ THÁNG 11 NĂM 2022

Chiều ngày 23/11, Ủy ban nhân dân thị xã Trảng Bàng tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tháng 11 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2022. Ông Trần Tương Quốc – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã chủ trì hội nghị.
THỊ XÃ TRẢNG BÀNG HỌP PHIÊN THƯỜNG KỲ THÁNG 11 NĂM 2022

Trong tháng 11/2022, Ủy ban nhân dân thị xã Trảng Bàng tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổng giá trị sản xuất một số ngành kinh tế chủ yếu ước thực hiện hơn 35.600 tỷ đồng, tăng 13,88% so cùng kỳ; trong đó giá trị sản xuất nông – lâm – thủy sản ước thực hiện hơn 3.800 tỷ đồng, đạt 100,16% kế hoạch; giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng ước thực hiện hơn 30.000 tỷ đồng, đạt 104,86% kế hoạch; giá trị sản xuất các ngành thương mại – dịch vụ ước thực hiện gần 1.700 tỷ đồng, đạt 107,67% kế hoạch.

Tổng thu ngân sách nhà nước thực hiện gần 263 tỷ đồng, đạt 113,17% so với dự toán, tăng 42,29% so với cùng kỳ. Công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid-19 được thực hiện kịp thời, hiệu quả.

Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trong khu vực nội địa và biên giới ổn định. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 luôn được Thường trực Thị ủy và Ủy ban nhân dân thị xã Trảng Bàng tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. Công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 được đẩy nhanh tốc độ thực hiện; đến nay thị xã Trảng Bàng đã tiêm hết số lượng vaccine được phân bổ.

Tại hội nghị, các đại biểu trao đổi, thảo luận Đề án quản lý, sử dụng đất công; công tác quản lý, sử dụng hiệu quả thiết chế văn hóa xã, phường; chương trình phát triển đô thị, quy hoạch phân khu; các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật; kinh phí thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19; công tác tổ chức lễ hội văn hóa, du lịch nghề làm bánh tráng phơi sương thị xã Trảng Bàng lần thứ IV năm 2022.

Phòng Tài chính - Kế hoạch Thị xã Trảng Bàng