SỞ TÀI CHÍNH

Thị xã Trảng Bàng sơ kết nhiệm vụ Quân sự quốc phòng 6 tháng đầu năm 2022

Sáng ngày 23/6, Ban chỉ huy quân sự thị xã Trảng Bàng tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ quân sự quốc phòng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ quân sự quốc phòng 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Trần Anh Minh – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Trảng Bàng đến dự và chủ trì hội nghị.
Thị xã Trảng Bàng sơ kết nhiệm vụ Quân sự quốc phòng 6 tháng đầu năm 2022

06 tháng đầu năm 2022, Ban chỉ huy quân sự thị xã Trảng Bàng phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, địa phương tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đầy đủ các nội dung, chỉ tiêu công tác quân sự, quốc phòng tại địa phương. Qua đó, tổ chức thành công công tác giao quân với 236 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu ở 2 cấp; xây dựng lực lượng thường trực với 146 chiến sĩ, đạt 98,65% và lực lượng dự bị động viên với 1.517 chiến sĩ, đạt 100%; tổ chức kiểm tra bắn đạn thật cho lực lượng dân quân năm thứ hai trở lên với 300 chiến sĩ; tham gia đạt giải nhất Hội thi trưng bày mô hình học cụ và đồ dùng huấn luyện của tỉnh; giải quyết chế độ chính sách cho 539 trường hợp thuộc các đối tượng theo Quyết định 290, 62, 49 của chính phủ với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đồng chí lãnh đạo chỉ huy qua các thời kỳ với tổng số tiền trên 433 triệu đồng; đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất, thu về lợi nhuận hơn 400 triệu đồng, đạt 50,4% so với kế hoạch; duy trì, thực hiện nghiêm các lực lượng, chế độ, phương tiện, vật chất phục vụ công tác sẵn sàng chiến đấu; đảm bảo 100% vũ khí bộ binh được đăng ký số hiệu bảo quản và bảo trì hoạt động tốt.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Anh Minh – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Trảng Bàng đề nghị, thời gian tới, Ban chỉ huy quân sự thị xã tổ chức triển khai nắm chặt chẽ diễn biến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn; khắc phục những mặt tồn tại, hạn chế, rà soát các chỉ tiêu nhiệm vụ để có giải pháp hoàn thành tốt nhiệm vụ đặt ra; xây dựng Đề án khu vực phòng thủ và kế hoạch diễn tập sẵn sàng chiến đấu; tiếp tục đẩy mạnh, phát triển, nhân rộng phong trào tăng gia sản xuất; thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ tại địa phương.

Tác giả bài viết: Phòng Tài chính – Kế hoạch Trảng Bàng