Đầu tư hạ tầng thiết yếu vùng đồng bào dân tộc thiểu số xã Hòa Hiệp

Thứ năm - 21/12/2023 16:55 94 0

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021 – 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 – 2025, xã Hòa Hiệp được quan tâm đầu tư một số cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ sản xuất, đời sống trong vùng đồng bào DTTS như:

Dự án Xây dựng nhà hỏa táng cho vùng đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn xã Hòa Hiệp đã được tổ chức nghiệm thu đưa vào sử dụng ngày 03/11/2023, tổ chức nhà hỏa táng. Công trình được khởi công xây dựng ngày 09/6/2023, trong đó xây dựng nhà hỏa táng diện tích 76,08m2 và một số hạng mục phụ trợ với tổng mức đầu tư là 3.643 triệu đồng, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Tân Biên làm chủ đầu tư. Dự án Cứng hóa đường tổ 11 ấp Hòa Bình, xã Hòa Hiệp (Nối từ đường khu Sóc Thiết - Chàng Rục đến xã) chiều dài 2km với tổng mức đầu tư là 4.336 triệu đồng cũng vừa hoàn thành việc lựa chọn nhà thầu, chuẩn bị khởi công vào cuối tháng 12/2023.

Nhà hỏa táng cho vùng đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn xã Hòa Hiệp

Bên cạnh đó, huyện còn được đầu tư nâng cấp 01 công trình nước tập trung với tổng công suất sau khi nâng cấp đạt tối đa 320m3/ngày.đêm, cấp nước tổng cộng cho khoảng 350 hộ dân, thời gian thi công dự kiến hoàn thành ngày 31/12/2023.

Theo kế hoạch năm 2024, dự kiến triển khai thêm dự án Nhà lưu giữ hài cốt cho đồng bào dân tộc Khmer. Các dự án đầu tư hạ tầng thiết yếu góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào dân tộc Khmer, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của đồng bào DTTS; giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

P.TCKH huyện Tân Biên.