Gò Dầu phấn đấu hoàn thành giải ngân vốn đầu tư XDCB năm 2023

Thứ ba - 26/12/2023 16:16 111 0

Ngay từ đầu năm 2023, Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu xác định việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm của huyện. Với phương châm đó, huyện đã thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Văn bản chỉ đạo của tỉnh, của Chính phủ. Qua đó, đã kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đầu tư xây dựng cơ bản, các hồ sơ đầu tư XDCB năm 2023 được phê duyệt đúng thời gian quy định của Luật Đầu tư công; công tác phân khai vốn luôn kịp thời, phù hợp với khả năng thực hiện và giải ngân vốn trong năm.

Tổng kế hoạch đầu tư XDCB trên địa bàn huyện năm 2023 là 236.991 triệu đồng, đã triển khai thi công 73/74 công trình công trình khởi công mới; hoàn thành đưa vào sử dụng 69/74 công trình (01 công trình chuyển tiếp sang năm 2024; tạm ngưng thi công 03 công trình; 01 công trình chưa khởi công). Với sự đôn đốc chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện trong việc giải ngân vốn đầu tư công nên công tác giải ngân vốn đầu tư công của huyện đến ngày 24/12/2023 là 226.962 triệu đồng đạt 95,77% kế hoạch, ước thực hiện giải ngân cả năm đạt 100% kế hoạch vốn giao.

Một số dự án trọng điểm có quy mô lớn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội huyện như: Khu tái định cư thị trấn Gò Dầu đã tổ chức khởi công ngày 09/12/2023 với tổng mức đầu tư 318.955.753.000 đồng, bao gồm các hạng mục: san lắp mặt bằng, cắm cọc phân lô; đường giao thông; công viên; bãi xe; hệ thống cấp nước, thoát nước; hệ thống điện; viễn thông,…

Để phấn đấu hoàn thành giải ngân vốn đạt 100% kế hoạch, huyện đã chỉ đạo các chủ đầu tư rà soát lại các công trình thi công, đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân vốn theo kế hoạch đề ra, đảm bảo theo cam kết với UBND tỉnh.

P.TCKH huyện Gò Dầu