Huyện Tân Châu đẩy mạnh công tác thu hồi đất cao su 1-5 Tây Ninh trên địa bàn

Thứ sáu - 28/10/2022 13:57 79 0
Thực hiện Quyết định số 3479/QĐ-UBND ngày 16/12/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc phê duyệt Phương án sử dụng quỹ đất công ty TNHH MTV Cao su 1-5 Tây Ninh bàn giao về địa phương quản lý và Công văn số 927/UBND ngày 09/03/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu về việc xử lý vướng mắc khó khăn khi triển khai thực hiện các nội dung trong Phương án sử dụng quỹ đất công ty TNHH MTV Cao su 1-5 Tây Ninh bàn giao về địa phương quản lý.

Trong hai ngày 25, 26 tháng 10 năm 2022, Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Tân Châu phối hợp cùng với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Ủy ban nhân dân xã Suối Dây cùng cán bộ quản lý Nông trường cao su 1-5 tại Suối Dây. Tại đây, đoàn đã làm việc thu hồi đất với các hợp đồng: Ông Hà Văn De, lô H3, diện tích 05 ha; ông Nguyễn Văn Tài, lô C8, diện tích 2,30 ha; Dương Khải Thành, lô G3, diện tích 10.09 ha. Tổng diện tích thu hồi 03 hợp đồng trên là 17,39 ha, nâng số diện tích thu hồi đến thời điểm ngày 28/10/2022 lên 118,62 ha tại Nông trường cao su Suối Dây.

Hướng tới, Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện tiếp tục vận động các hộ có trong danh sách thu hồi công nợ, nộp tiền công nợ, thanh lý cao su trả lại đất cho nhà nước. Thẩm định hồ sơ của chủ hợp đồng đến xin thanh lý cây cao su và cam kết trả lại đất cho Nhà nước.

Hiện nay, UBND huyện ban hành Công văn số 2875/UBND ngày 08/7/2022 về việc phối hợp xác định nghĩa vụ tài chính, tiền sử dụng đất phải nộp đối với các hợp đồng thuê đất Công ty Cổ phần Cao su 1-5 bàn giao về địa phương quản lý. Khi có kết quả tính toán cụ thể của cơ quan chức năng về số tiền sử dụng đất, UBND huyện tiếp tục thu hồi công nợ của các hộ chưa thanh toán công nợ theo quy định./.

Phòng Tài chính – Kế hoạch Tân Châu