Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Gò Dầu thực hiện tốt công tác CCHC năm 2023

Thứ ba - 19/12/2023 14:55 101 0

Ngay từ đầu năm 2023, lãnh đạo phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Gò Dầu đã quan tâm chỉ đạo công chức trong đơn vị thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, đảm bảo giải quyết các thủ tục đúng thời gian quy định, tránh gây phiền hà cho người dân và tổ chức đến liên hệ công tác. Kết quả 11 tháng đầu năm 2023, phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Gò Dầu đã tiếp nhận và giải quyết 920 hồ sơ, trong đó: cấp mới 642 hồ sơ, thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh 184 hồ sơ, ngưng kinh doanh 94 hồ sơ, theo đó 100% hồ sơ được công chức phụ trách trực tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện hướng dẫn người dân nộp qua dịch vụ công quốc gia, đa số các hồ sơ được giải quyết đúng thời gian quy định hoặc sớm hơn thời gian quy định.

Ngoài ra trong năm, phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Gò Dầu phối hợp với Chi cục Thuế khu vực Gò Dầu - Trãng Bàng - Bến Cầu mời 02 hộ kinh doanh chưa chấp hành nghĩa vụ nộp thuế theo quy định. Qua làm việc, 02 hộ kinh doanh trên đã đồng ý nộp số tiền nợ thuế 123.912.899 đồng, trong thời gian tới phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Gò Dầu sẽ tiếp tục phối hợp với Chi cục Thuế khu vực Gò Dầu - Trãng Bàng - Bến Cầu rà soát truy thu nợ thuế đối với các hộ kinh doanh còn nợ thuế trên địa bàn huyện nhằm góp phần đưa nguồn thu vào ngân sách nhà nước./.

Phòng Tài chính – Kế hoạch Gò Dầu.