UBND huyện Tân Biên triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024

Thứ tư - 17/01/2024 17:56 106 0

Chiều ngày 16/01/2024, UBND huyện Tân Biên tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Dự hội nghị có thường trực Huyện ủy, thường trực HĐND, thành viên UBND, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Bà Nguyễn Thị Thành - Chủ Tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2024 là năm có vai trò quyết định, tạo lực để tăng tốc phấn đấu hoàn thành thắng lợi trong triển khai thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 – 2025. Tình hình sản xuất, kinh doanh của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện đang dần được phục hồi sau đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, huyện vẫn phải đối mặt với những khó khăn như: quy mô kinh tế của huyện còn thấp, hạ tầng vẫn chưa đáp ứng so với yêu cầu phát triển; chất lượng nguồn nhân lực chưa đáp ứng yêu cầu; cải cách hành chính chưa theo kịp sự phát triển; còn nhiều tiềm ẩn phức tạp liên quan tình hình an ninh trật tự ở địa phương, hoạt động của các loại tội phạm, tai nạn giao thông có dấu hiệu gia tăng.

Năm 2024 UBND huyện đề ra mục tiêu: Tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, tái cơ cấu ngành kinh tế bền vững, huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực; tập trung hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ; tăng thu ngân sách nhà nước; đẩy mạnh đầu tư công. Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, cải cách hành chính, chuyển đổi số, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi. Quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả đất đai, tài nguyên, bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu. Gắn phát triển kinh tế với phát triển toàn diện và đồng bộ các lĩnh vực văn hoá, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Củng cố, tăng cường quốc phòng - an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới; tăng cường đối ngoại hòa bình, hữu nghị.

Đối với lĩnh vực tài chính – ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản, UBND huyện đề ra chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước đạt 229.670 triệu đồng; phân khai vốn trong quý I/2024 và phấn đầu hoàn thành chỉ tiêu giải ngân vốn đầu tư công; hoàn thành Dự án Bờ kè chống sạt lở suối Cần Đăng chảy qua trung tâm thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên.

Bà Nguyễn Thị Thành - Chủ Tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Kết luận Hội nghị, Bà Nguyễn Thị Thành - Chủ Tịch UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh thực hiện các chỉ tiêu trong xây dựng NTM; tập trung cho công tác giao, nhận quân năm 2024 đạt hiệu quả; đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư công; kiên quyết xử lý các hành vi tham nhũng trong lĩnh vực địa chính; nâng cao chỉ số cải cách hành chính; chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội xuân năm 2024; phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 mà Nghị quyết HĐND huyện đã đề ra.

VP.