Tân Châu tổ chức lễ công bố xã Tân Hà đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2023

Thứ sáu - 19/04/2024 16:13 17 0

Căn cứ Quyết định số 445/QĐ-UBND, ngày 08/3/2024 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023

Chiều ngày 19/4/2024, UBND huyện Tân Châu cùng với Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ Việt Nam xã Tân Hà long trọng tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Đến dự có ông Võ Văn Sớm - Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy – Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy,  ông Trương Tấn Đạt – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Văn Cường – UV. BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Võ Hồng Sang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng Lãnh đạo các Phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, Lãnh đạo và nhân dân xã Tân Hà.

Tân Hà là một trong bốn xã biên giới của huyện Tân Châu, được thành lập từ ngày 18/5/1994. nằm ở vị trí phía Đông giáp xã Tân Đông, phía Nam giáp xã Tân Hội, phía Tây giáp huyện Tân Biên, phía Bắc có trên 12km đường biên giới giáp với vương quốc Campuchia, với tổng diện tích tự nhiên trên 4.784 ha, tổng số hộ dân là 2.218 hộ với hơn 8.141 nhân khẩu, được chia thành 05 ấp. Khi thực hiện xây dựng Nông thôn mới, xã Tân Hà luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy, chính quyền các cấp, đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng như: Trụ sở UBND xã, Trường học, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Học tập cộng đồng, các tuyến đường giao thông nông thôn được kiên cố hóa, nâng cấp và sửa chữa, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân;

Sau gần năm phấn đấu, xã Tân Hà đã được UBND tỉnh công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Về quy hoạch xã đã được UBND huyện Tân Châu phê duyệt quy hoạch đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2035.

100% các tuyến đường giao thông tỉnh, huyện đã được trải nhựa với tổng chiều dài hơn 39km; 100% các tuyến đường xã, ấp đã được bê tông hóa với tổng chiều dài trên 17km; 95% các tuyến đường nội đồng được cứng hóa với tổng chiều dài trên 16km.

Tổng kinh phí đầu tư xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao với khoảng 26 tỷ đồng; Tính đến cuối năm 2023, thu nhập bình quân đầu người đạt 87.390.000 đồng/người/năm; Tỷ lệ Hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm được kéo giảm, từ năm 2018 trên địa bàn xã đã không còn hộ nghèo trung ương, hiện nay chỉ có có 21 hộ cận nghèo và 21 hộ nghèo cấp tỉnh, 133 hộ có mức sống trung bình, đời sống vật chất của người dân ngày càng được nâng cao; Tỷ lệ lao động có việc làm và lao động có tay nghề được 3563/4120 người, đạt tỷ lệ 86.48%, Số lao động đang có việc làm qua đào tạo có bằng cấp chứng chỉ được 1520/4120 người đạt tỷ lệ 36.89%; Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Trong năm 2023 Đảng bộ và Nhân dân xã Tân Hà được cấp có thẩm quyền đánh giá là Đảng bộ trong sạch vững mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại buổi lễ ông Trương Tấn Đạt – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Tây Ninh đã trao bằng Công nhận xã đạt chuẩn xây dựng Nông thôn mới năm 2023 cho Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tân Hà.

Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Tân Châu