THỊ XÃ TRẢNG BÀNG HỘI NGHỊ SƠ KẾT QUÝ I VÀ PHƯƠNG HƯỚNG QUÍ II NĂM 2024

Thứ ba - 19/03/2024 20:44 29 0

Sáng ngày 19/03, Ủy ban nhân dân thị xã Trảng Bàng tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024. Ông Trần Tương Quốc - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã chủ trì phiên họp. Đến dự, có ông Hồ Văn Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã; ông Nguyễn Thanh Hải - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thị xã cùng lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành thị xã.

Quý I năm 2024, kinh tế - xã hội thị xã Trảng Bàng phát triển ổn định, đạt nhiều kết quả tích cực. Giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản ước thực hiện hơn 930,3 tỷ đồng, đạt 22,98% kế hoạch; giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng ước thực hiện hơn 7.964 tỷ đồng, đạt 21,39% kế hoạch; giá trị sản xuất thương mại - dịch vụ ước thực hiện hơn 436,7 tỷ đồng, đạt 21,89% kế hoạch.

Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện hơn 88,8 tỷ đồng, đạt 29,5% dự toán năm; vận động Quỹ “Vì người nghèo” 996 triệu đồng; trao tặng 10 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 900 triệu đồng. Công tác giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản, giải phóng mặt bằng, quản lý tài nguyên, môi trường được thực hiện theo đúng quy định; công tác chỉnh trang đô thị được quan tâm, bảo đảm vệ sinh đường phố, lắp đặt, trang trí hệ thống đèn, trồng cây xanh, quản lý vận hành lưới điện, cung cấp điện an toàn.

Phát biểu tại phiên họp, ông Hồ Văn Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã yêu cầu Ủy ban nhân dân thị xã tập trung thực hiện tốt công tác giải ngân các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản; giải quyết các đề xuất, kiến nghị của Thường trực Hội đồng nhân dân và các Ban Hội đồng nhân dân; quan tâm công tác chỉnh trang đô thị; tăng cường kiểm tra công tác quản lý nhà nước về tài chính trong ngành giáo dục; nâng cao tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương trong công tác quản lý nhà nước về đất đai; giải quyết dứt điểm tình trạng khiếu nại, tố cáo của người dân.

TÀI CHÍNH - KẾ HOẠCH THỊ XÃ TRẢNG BÀNG