Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Tài chính Tây Ninh Lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ năm - 06/04/2023 18:16 351 0

Chiều ngày 06/4/2023, tại Sở Tài chính Tây Ninh Công đoàn cơ sở đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028.  Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trịnh Ngọc Phương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính; đồng chí Võ Văn Tân, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Tây Ninh và toàn thể đoàn viên công đoàn Sở Tài chính.

Ông Trịnh Ngọc Phương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính và ông Võ Văn Tân, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Tây Ninh

Công đoàn cơ sở Sở Tài chính Tây Ninh là đoàn thể có chức năng, nhiệm vụ tham mưu cho cấp ủy Đảng, phối hợp với Thủ trưởng cơ quan thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị hàng năm. Công chức, người lao động không ngừng học tập về chính trị, quản lý nhà nước, chuyên môn nghiệp vụ phát huy tính dân chủ, kiên định với đường lối chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước thực hiện tốt Nghị quyết công đoàn các cấp.

Công đoàn cơ sở Sở Tài chính Tây Ninh có 06 tổ công đoàn, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã kịp thời ra quyết định phân công lại nhiệm vụ Tổ trưởng, Tổ phó Tổ Công đoàn cho những phòng còn thiếu hoặc có thay đổi. Tổng số Ủy viên Ban Chấp hành cuối nhiệm kỳ là 7/7 đ/c, trong đó 02 nữ, chiếm tỷ lệ 28,57%

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Nhiệm kỳ 2017-2023, Công đoàn cơ sở Sở Tài chính có trên 233 lượt Công chức, người lao động được tham gia học tập các lớp nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, giáo dục quốc phòng; 32 lượt Công chức, người lao động được xét nâng lương trước hạn, 07 lượt Công chức, người lao động được chuyển ngạch và 18 lượt Công chức, người lao động có năng lực phẩm chất được bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, đề bạt vào các cương vị lãnh đạo từ cấp phòng trở lên, đồng thời Công đoàn cơ sở đã tham gia rà soát xác định vị trí việc làm, bố trí phù hợp với yêu cầu chức năng, nhiệm vụ của đơn vị tạo môi trường cho Công chức, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ban Thanh tra nhân dân thường xuyên giám sát có hiệu quả việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức; việc thực hiện Quy chế chi tiêu nội bộ; việc sử dụng tài sản công trong cơ quan. Cơ quan thực hiện đầy đủ chế độ về tiền lương, phụ cấp, làm thêm giờ, các chế độ, chính sách pháp luật …. có liên quan đến quyền và lợi ích của công chức, người lao động theo quy định.

Ban Giám đốc Sở Tài chính chúc mừng Đại hội

Ban chấp hành Công đoàn cơ sở đã xây dựng được quy chế phối hợp giữa Công đoàn với thủ trưởng đơn vị, luôn có ý kiến kịp thời với thủ trưởng đơn vị về các cơ chế, chính sách có liên quan trực tiếp đến của Công chức, người lao động; làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Công chức, người lao động, đảm bảo nguồn quỹ phúc lợi để chăm lo đời sống, tổ chức tham quan, khám sức khoẻ định kỳ, thăm hỏi, động viên trợ cấp cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tổ chức các hoạt động vui chơi, tặng quà cho con Công chức, người lao động nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; Tết Trung thu và khen thưởng cho con của đoàn viên công đoàn có thành tích học tập.

Giám đốc Sở Tài chính phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 như: tham gia nhắn tin ủng hộ chống dịch Covid-19; đóng góp ủng hộ, động viên trong phòng, chống dịch Covid-19; thăm, tặng quà các chốt biên phòng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch covid -19; ủng hộ Quỹ vacxin covid -19; ủng hộ công nhân lao động khó khăn các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid -19.

Lãnh đạo Sở tặng hoa và quà cho Ban Chấp hành nhiệm kỳ trước

Kết quả trong 05 năm 2017- 2023: có 46 lượt người đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 236 lao động tiên tiến, 09 lượt tập thể Lao động xuất sắc, 21 lượt tập thể Lao động tiên tiến, 29 bằng khen của bộ, ngành, tỉnh và 01 Cờ thi đua của UBND tỉnh năm 2019, 01 Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2020 tặng cho tập thể Sở Tài chính.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Võ Văn Tân - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng chí Trịnh Ngọc Phương - Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy Sở - Giám đốc Sở Tài chính đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tích cực hướng hoạt động vào việc chăm lo cải thiện điều kiện làm việc và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của đoàn viên; gắn chặt các hoạt động Công đoàn với nhiệm vụ chính trị chuyên môn của cơ quan, thi đua hoàn thành xuất sắc hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Lãnh đạo Sở và Công đoàn viên chức tỉnh tặng hoa cho  Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Tài chính nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội đã nhất trí bầu 07 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Tài chính nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành khóa XV, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 07 đồng chí: Hồng Lê Minh Nguyệt; Nguyễn Văn Hết; Lê Anh Phong; Nguyễn Thanh Hiền; Huỳnh Thị Ngọc Mai; Ngô Thị Hồng Hạnh; Mang Thị Hằng Nga.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 đã bầu đồng chí Hồng Lê Minh Nguyệt vào chức danh Chủ tịch; đồng chí Nguyễn Văn Hết được bầu vào chức danh Phó Chủ tịch. Uỷ ban Kiểm tra có 03 đồng chí: Lê Anh Phong; Huỳnh Thị Thanh Nam; Nguyễn Đăng Nhất Vũ. Đ/c Lê Anh Phong được bầu giữ chức danh Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra.

Đại hội đã bầu đồng chí Hồng Lê Minh Nguyệt và đồng chí Nguyễn Văn Hết đại diện cho Công đoàn Sở Tài chính đi dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028 với sự thống nhất 100% đại biểu tham dự.

Tổng số Ủy viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 là 7/7 đ/c, trong đó 04 nữ, chiếm tỷ lệ 57,14%

Lãnh đạo Sở Tài chính cùng toàn thể công đoàn viên

Công đoàn cơ sở Sở Tài chính