Cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật Thi đua, khen thưởng số 06/2022/QH15” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2023”

Thứ sáu - 17/03/2023 17:16 505 0

I. BỘ CÂU HỎI

Câu 1. Sự cần thiết ban hành Luật Thi đua, khen thưởng số 06/2022/QH15”?

Câu 2. Hãy cho biết để được công nhận các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng thì đối tượng là công nhân, nông dân phải đạt những tiêu chuẩn gì theo Luật Thi đua, khen thưởng số 06/2022/QH15?

Câu 3. Thẩm quyền phát động, chỉ đạo phong trào thi đua; thẩm quyền quyết định, trao tặng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng được quy định trong Luật Thi đua, khen thưởng số 06/2022/QH15 như thế nào?

Câu 4. Luật Thi đua, khen thưởng số 06/2022/QH15 có bao nhiêu nhóm điểm mới cơ bản so với Luật Thi đua khen, thưởng năm 2003 và Luật sửa đổi bổ sung Luật Thi đua, khen thưởng năm 2005; 2013?

Câu 5. Thí sinh hãy nêu thực trạng và giải pháp nhằm triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua tại cơ quan, đơn vị nơi mình công tác hoặc địa phương nơi mình cư trú (nội dung trả lời không quá 1200 từ).

II. THỂ LỆ CUỘC THI

1. Đối tượng dự thi

Đối tượng dự thi là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ Thư ký không được tham gia dự thi.

2. Nội dung thi

Luật Thi đua, khen thưởng số 06/2022/QH15.

3. Hình thức thi

- Thí sinh trả lời đầy đủ các câu hỏi dưới hình thức thi viết (có thể viết tay hoặc đánh máy) và gửi về Sở Tư pháp Tây Ninh:

+ Địa chỉ: số 302 đường Cách mạng tháng 8, phường 2, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh

+ Điện thoại : 0276.3812647

+ Hoặc gửi về địa chỉ email: thitimhieuluattdkt@gmail.com.

- 01 thí sinh chỉ được làm 01 bài dự thi (không nhận bài dự thi tập thể). Nếu 01 thí sinh gửi nhiều bài dự thi sẽ đưa vào chấm bài dự thi được gửi cuối cùng.

- Trên bài dự thi ghi rõ thông tin cá nhân: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ nơi cư trú hoặc nơi công tác, số điện thoại của thí sinh.

- Bài dự thi nộp sau thời gian quy định, trả lời không đầy đủ các câu hỏi của Ban Tổ chức, sao chép lẫn nhau, bài dự thi không ghi thông tin cá nhân là bài dự thi không hợp lệ, không đưa vào chấm thi và không xếp giải.

4Thời gian gửi bài dự thi

Gửi trước ngày 20/05/2023.

5. Chấm thi và trao giải

a) Công tác chấm thi

Căn cứ vào đáp án của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo thực hiện việc chấm thi và tham mưu Ban Tổ chức trao giải cho thí sinh đạt giải. Thí sinh đạt giải là người có số điểm cao nhất tính từ trên xuống.

Nếu có thí sinh bằng điểm, thí sinh nào gửi bài về dự thi sớm hơn sẽ được xếp giải cao hơn. Căn cứ để tính thời hạn gửi bài dự thi của thí sinh như sau:

- Nếu thí sinh nộp bài dự thi trực tiếp tại Sở Tư pháp: sẽ căn cứ vào ngày, giờ nộp; có danh sách ký nhận.

- Nếu thí sinh gửi bài dự thi qua Bưu điện: sẽ tính theo dấu Bưu điện.

- Nếu thí sinh gửi bài dự thi qua địa chỉ email: thitimhieuluattdkt@gmail.com sẽ căn cứ vào ngày, giờ nhận email.

b) Cơ cấu giải thưởng

Cơ cấu giải thưởng như sau:

- 01 giải nhất: 1.200.000 đồng/ 01 giải.

- 02 giải nhì: 1.000.000 đồng/ 01 giải.

- 03 giải ba: 800.000 đồng/ 01 giải.

- 04 giải khuyến khích: 400.000 đồng/ 01 giải.

- 01 giải người cao tuổi: 350.000 đồng/ 01 giải.

Thí sinh đạt giải được nhận tiền thưởng và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi.

Ngoài ra, các cá nhân đạt giải nhất, nhì được đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen và tiền thưởng theo quy định.

6. Giải quyết các vấn đề vướng mắc phát sinh

Trong quá trình tổ chức cuộc thi, nếu xảy ra vi phạm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình, thí sinh có quyền khiếu nại Ban Tổ chức để xử lý.

Trong quá trình chấm thi, nếu có sự không thống nhất giữa các thành viên Ban Giám khảo, Ban Giám khảo sẽ tổ chức họp trao đổi để có sự thống nhất. Trưởng Ban Giám khảo là người quyết định cuối cùng.

VP