THỊ XÃTRẢNG BÀNG HỌP BCĐ THU NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC QUÝ I VÀ PHƯƠNG HƯỚNG 9 THÁNG CÒN LẠI NĂM 2024

Thứ sáu - 29/03/2024 20:13 36 0

Chiều ngày 29/03, Ủy ban nhân dân thị xã Trảng Bàng tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thu ngân sách nhà nước quý I và triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện công tác thu ngân sách nhà nước 9 tháng còn lại năm 2024. chủ trì hội nghị bà Lê Thị Hồng Thắm - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã và ông Hồ Quang Thuần - Chi cục trưởng Chi cục thuế khu vực Gò Dầu - Trảng Bàng - Bến Cầu đồng.

Quý I năm 2024, Thị xã Trảng Bàng thực hiện thu ngân sách nhà nước ước hơn 90,3 tỷ đồng, đạt 30% dự toán pháp lệnh. Trong đó, có 6 khoản thu tăng so cùng kỳ gồm: thu từ công thương nghiệp - ngoài quốc doanh đạt 136,34%; thu từ lệ phí trước bạ đạt 139,81%; thu từ phí và lệ phí đạt 105,81%; thu từ thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đạt 257,4%; thu từ tiền thuê đất đạt 206,3%; thu khác ngân sách đạt 108,36%.

Còn lại 3 khoản thu giảm so cùng kỳ gồm: thu từ thuế thu nhập cá nhân, thu từ tiền sử dụng đất, thu hoa lợi công sản từ quỹ đất công.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hồ Quang Thuần - Chi cục trưởng Chi cục thuế khu vực Gò Dầu - Trảng Bàng - Bến Cầu đề nghị các cấp, các ngành tập trung rà soát các khoản thu đạt thấp để có giải pháp tập trung thực hiện hoàn thành công tác thu ngân sách nhà nước theo kế hoạch đề ra và tăng thu ngân sách nhà nước; huy động các nguồn thu liên quan đến đất đai, thuế, phí, lệ phí; quan tâm đẩy mạnh chống thất thu, đôn đốc thu hồi nợ đọng. Phấn đấu trong 9 tháng còn lại năm 2024, Thị xã Trảng Bàng thu đạt 252 tỷ đồng, luỹ kế thu cả năm đạt hơn 342,3 tỷ đồng, đạt 113,71% dự toán pháp lệnh.

Dịp này, Ủy ban nhân dân thị xã Trảng Bàng khen thưởng 8 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác thu ngân sách năm 2023 trên địa bàn thị xã. Đồng thời, phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua trong thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2024.

PHÒNG TÀI CHÍNH - KẾ HOẠCH THỊ XÃ TRẢNG BÀNG