UBND Huyện Châu Thành sơ kết tình hình KTXH quý I năm 2021

Thứ ba - 16/03/2021 01:00 66 0

UBND Huyện Châu Thành sơ kết tình hình KTXH quý I năm 2021

Ngày 15/3/2021, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tổ chức cuộc họp định kỳ đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 3 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021, ông Lê Ngọc Ẩn - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong quý I/2021, tình hình kinh tế xã hội của huyện Châu Thành tiếp tục được duy trì phát triển ở mức độ ổn định phù hợp tình hình chung. Đạt được một số tiêu chí nổi bật như sau:

Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện, xã đến 31/3/2021: 52.670 tỷ đồng, đạt 27,36% so dự toán huyện giao (193.000 triệu đồng), bằng 109% so cùng kỳ năm 2020.

Về công tác xây dựng nông thôn mới, UBND huyện đã lập hồ sơ đề nghị, đang chờ UBND tỉnh ra quyết định công nhận nông thôn mới năm 2020 đối với 02 xã Hòa Thạnh, Phước Vinh. Tiếp tục chỉ đạo tập trung hoàn chỉnh các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đối với 02 xã Thành Long, Biên Giới dự kiến công nhận năm 2021, trong đó quan tâm bố trí các nguồn vốn đối ứng các công trình xây dựng; chỉ đạo xã Thanh Điền tập trung xây dựng hoàn thành và công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021;  triển khai thực hiện các tiêu chí không cần vốn đối với 02 xã Trí Bình, Đồng Khởi dự kiến công nhận năm 2022.

Đối với công tác Y tế, Dân số, BHXH-BHYT,…: Đảm bảo công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Các chương trình: y tế quốc gia, y tế dự phòng, chăm sóc sức khỏe bà mẹ-trẻ em và dân số KHH gia đình được duy trì theo kế hoạch; Công tác phòng chống dịch bệnh được quan tâm xử lý triệt để, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn; Tập trung tuyên truyền về phòng chống Covid-19 với trọng tâm: thực hiện tốt thông điệp 5K; Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone; Đeo khẩu trang nơi đông người; khuyến khích người dân tham gia tố giác các trường hợp nhập cảnh trái phép; Các mức xử phạt hành vi vi phạm trong phòng chống dịch bệnh; khai báo y tế khi đi về từ các vùng dịch..

UBND huyện triển khai thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của đúng tiến độ, thời gian và trình tự theo quy định.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện - Ông Lê Ngọc Ẩn yêu cầu các ban ngành, chức năng và các địa phương tập trung chỉ đạo tốt công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 sắp tới. Đồng thời, tập trung vào các giải pháp về thu ngân sách Nhà nước đạt và vượt kế hoạch đề ra; tăng cường các hoạt động xúc tiến, nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các giải pháp tái cơ cấu kinh tế của thị xã và tái cơ cấu ngành, lĩnh vực, cũng như đảm bảo kế hoạch công tác cải cách hành chính; tiếp tục chủ động phòng, chống Covid-19 và đảm bảo phát triển kinh tế- xã hội trong thời gian tới.