Triển khai thực hiện Quyết định số 07/2023/QĐ-UBND về việc phân cấp, giao quyền tự chủ tài chính cho các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc

Thứ năm - 23/03/2023 20:44 785 0

Ngày 17/3/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 07/2023/QĐ-UBND về việc phân cấp cho Sở, ban, ngành, tổ chức chính trị và tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh quyết định giao quyền tự chủ tài chính cho các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc.

Nhằm bảo đảm việc tổ chức triển khai thực hiện các nội dung của Quyết định số 07/2023/QĐ-UBND trên địa bàn tỉnh được thống nhất, Sở Tài chính triển khai Quyết định trên đến các Sở, ban, ngành, tổ chức chính trị và tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh như sau:

1. Sau khi có ý kiến về phương án tự chủ của Sở Tài chính, Sở, ban, ngành, tổ chức chính trị và tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh (Danh sách kèm theo) quyết định giao quyền tự chủ tài chính cho các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc (mẫu Quyết định giao quyền tự chủ tài chính cho đơn vị sự nghiệp theo Phụ lục số 4 ban hành kèm theo Thông tư số 56/2022/TT-BTC ngày 16/9/2022 của Bộ Tài chính).

2. Đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở, ban, ngành, tổ chức chính trị và tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh đã được cơ quan có thẩm quyền phân loại và giao tự chủ tài chính theo Nghị định số 60/2021/NĐ-CP thì tiếp tục thực hiện theo phương án tự chủ tài chính đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt đến hết năm 2025. Trường hợp, có thay đổi về mức độ tự chủ tài chính, đơn vị sự nghiệp công xây dựng phương án tự chủ để trình cơ quan quản lý cấp trên (theo quy định phân cấp tại Quyết định số 07/2023/QĐ-UBND) để được xem xét, quyết định.

3. Trong quá trình thực hiện nếu có vấn đề phát sinh hoặc khó khăn, vướng mắc, đề nghị gửi phản ánh về Sở Tài chính để được hướng dẫn thực hiện.

Các tập tin đính kèm:

1. Công văn số 887/STC-HCSN, ngày 23/3/2023 của Sở Tài chính về việc triển khai thực hiện Quyết định số 07/2023/QĐ-UBND

2. Quyết định số 07/2023/QĐ-UBND ngày 17/3/2023 của UBND tỉnh Tây Ninh

3. Bảng tổng hợp các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở, Ngành, tổ chức chính trị và tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh kèm theo công văn 887/STC-HCSN

4. Thông tư số 56/2022/TT-BTC ngày 16/9/2022 của Bộ Tài chính Hướng dẫn một số nội dung về cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập; xử lý tài sản, tài chính khi tổ chức lại, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập.

5. Nghị định số 60/2021/NĐ-CP ngày 21/6/2021 của Chính phủ Quy định cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập

TC.HCSN