Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu họp thường kỳ tháng 08/2019

Thứ năm - 15/08/2019 20:00 55 0

Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu họp thường kỳ tháng 08/2019

Ngày 14/08/2019, Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu tổ chức họp thường kỳ tháng 08/2019. Đ/c Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp thông qua một số nội dung, cụ thể như sau: Dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển KTXH – QPAN tháng 8/2019 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2019; Dự thảo Kế hoạch phát triển KTXH năm 2020; Dự thảo Dự toán ngân sách nhà nước năm 2020; Dự thảo Kế hoạch đầu tư công năm 2020 (bao gồm cả các Chương trình MTQG); Dự thảo Kế hoạch tài chính – ngân sách 03 năm 2020 – 2022.

Trong tháng 08/2019, UBND huyện Tân Châu đã tích cực chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đạt một số chỉ tiêu sau: Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện trong tháng là 37.379 triệu đồng, đạt 83,96% so dự toán (409.019 triệu đồng); Tổng chi ngân sách nhà nước trong tháng là 28.128 triệu đồng, đạt 45,40% so dự toán; Diện tích xuống giống cây hàng năm trong tháng được 1.657,4 ha, đạt 52,28% so KH; không phát sinh các loại dịch hại mới trên cây trồng (chưa phát hiện sâu bệnh).

Công tác phòng, chống các loại dịch bệnh nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm và công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ được thực hiện kịp thời, hiện các ngành, địa phương đang tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi (đã phát hiện trên địa bàn xã Tân Hà); Về công tác XDCB: Tổng kế hoạch vốn đầu tư XDCB năm 2019 trên địa bàn huyện là 109.641 triệu đồng, tổng số công trình đã phân khai vốn là 116 công trình (bao gồm 23 công trình chuyển tiếp, 93 công trình khởi công mới). Tổng khối lượng thực hiện đến nay là 62.174 triệu đồng, giá trị giải ngân là 82.156 triệu đồng, đạt 78% so kế hoạch vốn đã phân khai. Chi trả trợ cấp thường xuyên, trợ cấp một lần cho đối tượng chính sách và chi trả trợ cấp bảo trợ xã hội đúng, đủ theo quy định với tổng kinh phí 1.793 triệu đồng; tiếp nhận, giải quyết 203 hồ sơ chính sách, bảo trợ xã hội các loại. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ đảm bảo ý nghĩa, thiết thực.

Công tác đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến đường biên giới và nội địa được giữ vững, duy trì thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phát động phong trào thi đua triển khai thực hiện Năm an toàn giao thông 2019; Các mặt công tác quân sự - quốc phòng địa phương được duy trì thực hiện và đạt hiệu quả tốt, công tác tuyển chộn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2020 tiếp tục được quan tâm thực hiện, đảm bảo theo kế hoạch, thời gian quy định; Công tác xây dựng chính quyền, cải cách thủ tục hành chính, tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân đảm bảo thực hiện theo đúng quy định.

Kết luận hội nghị, đ/c Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện Tân Châu đã giao làm rõ những nội dung mà UBND huyện lãnh đạo điều hành trong tháng qua. Đồng thời, đề nghị các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; Tập trung công tác kiểm dịch động vật, kiểm tra vệ sinh thú y, kiểm soát giết mổ theo quy định, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi, không để lây lan trên diện rộng; Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ công tác chuẩn bị đầu tư, thi công, giải ngân vốn XDCB, quyết toán, tất toán công trình hoàn thành; thực hiện các chính sách đảm bảo an sinh xã hội cho các đối tượng; tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc khánh ngày 02/09; Tập trung công tác phòng, chống và xử lý kịp thời các loại dịch bệnh phát sinh trên địa bàn trong mùa mưa, nhất là dịch sốt xuất huyết; Tập trung thực hiện tốt công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện năm 2019; Duy trì thực hiện tốt công tác kiểm tra công vụ, chấn chỉnh văn hóa công sở; Thường xuyên kiểm tra hoạt động khai thác khoán sản, bảo vệ môi trường; Rà soát, xử lý dứt điểm các vụ việc còn tồn đọng, không để phát sinh mới.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Tân Châu