Họp mặt kết thúc năm Tài chính năm 2020

Thứ năm - 31/12/2020 23:00 64 0

Họp mặt kết thúc năm Tài chính năm 2020

Chiều ngày 31/12/2020 tại Cục Thuế tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức họp mặt kết thúc năm tài chính 2020. Dự họp mặt có đồng chí Nguyễn Thành Tâm - Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh; lãnh đạo các Sở, ngành khối kinh tế tổng hợp và lãnh đạo các Ngân hàng trên địa bàn tỉnh.

Ông Văn Tiến Dũng - Giám đốc Sở Tài chính

báo cáo tình hình thu, chi ngân sách năm 2020 trên địa bàn tỉnh

Theo báo cáo tại buổi họp mặt, năm 2020 mặc dù thu NSNN chịu sự tác động của việc thực hiện các chính sách miễn, giảm thuế cũng như tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, nhưng dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND và chỉ đạo sâu sát của UBND tỉnh, cùng với sự phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành ở địa phương, sự nổ lực của ngành thuế đã góp phần hoàn thành dự toán thu NSNN năm 2020. Đồng thời, nhờ sự hỗ trợ từ nguồn ngân sách Trung ương cho địa phương trong năm đã giúp ngành Tài chính tham mưu điều hành thu, chi NSNN đạt được kết quả tích cực, cụ thể như sau:

1. Về thu NSNN: Tổng thu NSNN trên địa bàn đến hết ngày 30/12/2020 là 10.022,4 tỷ đồng, đạt 100,2% so dự toán, tăng 4,4% so cùng kỳ; trong đó, thu nội địa: 8.943,2 tỷ đồng, đạt 96,7% so dự toán, tăng 10,9% so cùng kỳ và thu xuất nhập khẩu: 1.079,2 tỷ đồng, đạt 143,9% so dự toán, giảm 29,5% so cùng kỳ (trong đó, có 6/9 huyện, thị xã, thành phố vượt dự toán và có 07/16 khoản thu vượt dự toán).

2. Về chi NSĐP: Tổng chi NSĐP là 10.373,6 tỷ đồng, đạt 93,3% so dự toán, trong đó: chi cân đối ngân sách 9.290,9 tỷ đồng, đạt 91,3% so dự toán và chi các chương trình mục tiêu, nhiệm vụ 1.082,7 tỷ đồng, đạt 114,2% so dự toán (chưa kể khoản chi đầu tư XDCB và chi chương trình mục tiêu quốc gia được phép thanh toán đến hết ngày 31/01/2021). Tổ chức điều hành chi ngân sách trong phạm vi dự toán được duyệt, thực hiện kiểm soát chi chặt chẽ đảm bảo theo đúng mục đích, tiêu chuẩn, định mức, chế độ nhà nước quy định, nhất là đảm bảo các khoản chi có liên đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Từ kết quả thu NSNN nêu trên đã góp phân đảm bảo nhiệm vụ chi theo dự toán được giao, phục vụ tốt hoạt động của bộ máy quản lý nhà nước, các cơ quan đảng, đoàn thể, đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng - an ninh và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

3. Công tác triển khai thực hiện dự toán NSNN năm 2021

Ngành Tài chính đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 3006/QĐ-UBND ngày 10/12/2020 về giao dự toán thu, chi NSNN năm 2021 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh theo đúng Luật NSNN. Có 9/9 huyện, thị xã, thành phố đã ban hành Quyết định giao dự toán NSNN năm 2021 cho các đơn vị trực thuộc và các xã, phường, thị trấn đúng quy định.

Ông Nguyễn Thành Tâm - Bí thư Tỉnh ủy

tặng hoa cho lãnh đạo các đơn vị trong Khối kinh tế tổng hơp

Dịp này, Lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh đã tặng hoa chúc mừng các đơn vị trong toàn ngành có nhiều đóng góp trong công tác tài chính, ngân sách năm 2020./.

Phòng Quản lý Ngân sách