Họp sơ kết Tình hình chống buôn lậu và gian lận thương mại, hàng gian, hàng giả trên toàn địa bàn Huyện Trảng Bàng 09 tháng đầu năm 2016

Thứ tư - 19/10/2016 22:00 34 0

Họp sơ kết Tình hình chống buôn lậu và gian lận thương mại, hàng gian, hàng giả  trên toàn địa bàn Huyện Trảng Bàng 09 tháng đầu năm 2016

​          Ngày 13/10/2016 tại phòng họp Văn phòng HĐND và UBND huyện, Ban chỉ đạo chống buôn lậu 389 huyện Trảng Bàng tổ chức họp sơ kết 9 tháng đầu năm 2016 về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Thanh Linh kiêm Trưởng Ban chỉ đạo chống buôn lậu 389 chủ trì.

Qua báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch về chống buôn lậu, gian lận thương mại 9 tháng của huyện đạt nhiều kết quả tích cực, thời gian qua thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân nhất là khu vực biên giới tiếp giáp Campuchia không tham gia hoặc tiếp tay cho bọn buôn lậu qua biên giới vận chuyển hàng cấm, hàng lậu đã góp phần hạn chế đến mức thấp nhất các vụ vi phạm, bên cạnh đó tăng cường tuần tra, kiểm soát hoạt động thương mại trong nội địa.

Về kết quả kiểm soát trên tuyến biên giới và nội địa: đã tiến hành 349 lượt, phát hiện, xử lý 250 vụ vi phạm, tạm giữ hơn 20 chủng loại hàng hóa, trong đó chủ yếu là thuốc lá ngoại: 104.117 gói, Rượu ngoại: 108 chia, đường cát Thái Lan: 41,75 tấn… , đặc biệt bắt giử vận chuyển trái phép tiền Việt Nam qua biên giới: 5.437.200.000 đồng đã truy tố hình sự. Xử lý hành chính: 663.850.000 đồng, bán hàng hóa tịch thu: 523.176.000 đồng.

Nhìn chung, tình buôn lậu trên địa bàn gần đây giảm mạnh, do Ban chỉ đạo 389 huyện có sự chỉ đạo chặt chẽ, tổ chức tuyên truyền sâu rộng, kết hợp tốt giữa Đồn biên phòng, Công an huyện và các lực lượng khác, tích cực tuần tra, kiểm soát trên tuyến biên giới và nội địa, tập trung đánh vào bọn đầu nậu, bắt giữ và xử lý nghiêm theo pháp luật./.

Toàn cảnh buổi họp

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Trảng Bàng