Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị giao ban ngân sách xã Quý III/2016

Thứ năm - 06/10/2016 22:00 123 0

​          Ngày 03/10/2016, phòng Tài chính – Kế hoạch đã tổ chức Hội nghị giao ban ngân sách xã Quý III/2016. Ông Huỳnh Minh Sang - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện chủ trì hội nghị, tham dự hội nghị gồm có lãnh đạo phòng Tài chính - Kế hoạch huyện, đại diện lãnh đạo Chi cục Thuế huyện, đại diện lãnh đạo Kho bạc Nhà nước huyện cùng Chủ tịch UBND và công chức tài chính 11/11 xã thị, trấn.

Trong 9 tháng đầu năm 2016, tổng thu ngân sách nhà nước các xã, thị trấn là 6.908 triệu đồng, chỉ đạt 57,71% kế hoạch; trong đó một số xã có số thu rất thấp: Chà Là 374 triệu đồng, đạt 24,95% kế hoạch; Bến Củi 105 triệu đồng, đạt 43,72% kế hoạch; Phan 278 triệu đồng, đạt 55,68% kế hoạch. Tổng chi ngân sách các xã, thị trấn 49.805 triệu đồng, đạt 79,28% kế hoạch.

Cũng tại hội nghị đã thông qua dự kiến số hụt thu ngân sách, tình hình thực hiện công tác xây dựng cơ bản.

Kết luận hội nghị, đồng chí  Huỳnh Minh Sang – Trưởng phòng Tài chính- Kế hoạch nhận định tình hình thu - chi ngân sách gặp rất nhiều khó khăn, dự kiến không đạt kế hoạch năm 2016. Đồng thời ghi nhận những khó khăn trong công tác thu ngân sách và đề nghị các xã, thị trấn khẩn trương thực hiện những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm 2016. Trong đó tập trung tổ chức thu ngân sách, cân đối thu - chi ngân sách, tiết kiệm tối đa trong chi tiêu, tạo nguồn thu khác để hoàn thành kế hoạch được giao.

Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Dương Minh Châu