Huyện Châu Thành kiểm tra tình hình thị trường Tết Nguyên đán 2016

Thứ ba - 02/02/2016 21:45 42 0

Huyện Châu Thành kiểm tra tình hình thị trường Tết Nguyên đán 2016

Thực hiện quyết định số 501/QĐ-UBND ngày 25 tháng 01 năm 2016 của UBND huyện Châu Thành về việc thành lập đoàn kiểm tra giá hàng hóa, dịch vụ, phí trông giữ xe trong dịp tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016 trên địa bàn huyện Châu Thành và kế hoạch số 08/KH-BCĐ 389 ngày 26/01/2016 của BCĐ chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389/CT – phòng Tài chính KH là thường trực) về việc kiểm tra, thực hiện các giải pháp đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tết Nguyên đán Bính thân 2016. Từ ngày 01/02/2016 đến ngày 04/02/2016, đoàn kiểm tra do phòng Tài chính – Kế hoạch chủ trì, phối hợp cùng các phòng ban liên quan tiến hành kiểm tra các hộ kinh doanh và các chợ trọng điểm trên địa bàn huyện Châu Thành.

Trong ngày đầu tiên, đoàn tiến hành kiểm tra đột xuất 09 hộ trên địa bàn 3 xã biên giới là Hòa Thạnh, Biên Giới, Thành Long và cuối cùng là trung tâm Thị Trấn Châu Thành. Kết quả kiểm tra đoàn lập biên bản 9 hộ, chủ yếu các hộ kinh doanh vi phạm về niêm yết giá chưa đầy đủ, rõ ràng. Giá cả các mặt hàng tương đối ổn định, không thấy dấu hiệu bất ổn.

Qua quá trình kiểm tra, đoàn đã kịp thời phát hiện, nhắc nhở và hướng dẫn những thiếu sót trong quá trình hoạt động của các hộ kinh doanh. Góp phần làm cho hoạt động kinh doanh của huyện Châu Thành ngày càng đi vào nề nếp, ổn định thị trường tết và thực hiện đúng theo quy định của Pháp luật hiện hành./.

Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Châu Thành