Huyện Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị UBND huyện mở rộng tháng 7 năm 2024.

Thứ năm - 25/07/2024 20:38 68 0

Sáng ngày 25/7/2024, UBND huyện Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị UBND huyện mở rộng tháng 7 năm 2024. Tham dự cuộc họp có Bà Huỳnh Vương Hiếu - Chủ tịch UBND huyện, chủ trì Hội nghị. Thành phần tham dự gồm: Thường trực HĐND huyện, các Phó Chủ tịch huyện, Lãnh đạo Ban Tuyên giáo huyện ủy, Lãnh đạo UBMTTQVN huyện, Lãnh đạo hai Ban HĐND, Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội, Thành viên UBND huyện, Lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn…

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện thông qua Báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh tháng 7 và kế hoạch tháng 8 năm 2024. Nhìn chung, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được một số kết quả như sau: xuống giống vụ Hè thu năm 2024 là 5.990 ha, đạt 96,9%; chủ động giám sát tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; Giá cả hàng hóa ổn định, đa dạng, phong phú, thị trường ổn định, không có hiện tượng mất cân đối cung, cầu. Thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, tài nguyên trên địa bàn huyện; thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân theo thẩm quyền đảm bảo; Tổng thu ngân sách nhà nước được 127.516 triệu đồng, đạt hơn 55%  kế hoạch. Tiếp tục phấn đấu thực hiện đạt các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới xã Phước Minh năm 2024.

Lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều hoạt động sôi nổi; công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, giáo dục đào tạo, việc làm và đảm bảo an sinh xã hội được triển khai kịp thời, thiết thực. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; cải cách hành chính có chuyển biến tích cực, các cấp, các ngành, đơn vị đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, kịp thời, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra tạo điều kiện cho kinh tế - xã hội phát triển.

Kết luận phiên họp, bà Huỳnh Vương Hiếu – Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch của huyện trong 7 tháng đầu năm. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị, địa phương trong thời gian tới cần thực hiện các nhiệm vụ chủ yếu như sau: tiếp tục triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; đảm bảo thu ngân sách nhà nước đạt và vượt chỉ tiêu; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia Bảo hiểm y tế; phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới xã Phước Minh, đảm bảo tốt việc chăm sóc sức khỏe nhân dân và công tác an sinh xã hội, nắm chắc tình hình an ninh- trật tự tại địa phương.

Phòng TCKH huyện Dương Minh Châu.