Tình hình kinh tế xã hội tháng 5 năm 2024 của huyện Bến cầu

Thứ ba - 14/05/2024 17:19 62 0

Sáng ngày 14/5/2024, tại Hội trường - UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ Tháng 5 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ Tháng 6/2024. Đến dự, có Ông Nguyễn Quang Thắng-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, CT.UBND huyện chủ trì.

Trong tháng, tình hình kinh tế-xã hội được duy trì phát triển ổn định. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp đạt gần 22,7 tỷ đồng, tăng 3,34% so cùng kỳ. Hoạt động thương mại-dịch vụ đảm bảo đầy đủ nhu cầu phục vụ đời sống thiết yếu của người dân. Tổng thu ngân sách từ đầu năm đến nay gần 43,2 tỷ đồng, đạt 38,9% so dự toán.

Nông dân huyện gieo trồng vụ Hè thu gần 6.000ha, đạt 100,5% so cùng kỳ (trong đó, cây lúa gieo trồng gần 5.900 ha, đạt 103,7% so với cùng kỳ); thu hoạch vụ Đông Xuân đạt 100% so diện tích, với trên 13.803,ha. Rừng Nhum-Long Phước được tăng cường bảo vệ phòng cháy, ngăn chặn phá rừng và vận chuyển lâm sản trái phép. Công tác chăn nuôi-thú ý được kiểm soát tốt.

Năm 2024, huyện phân khai vốn đầu tư phát triển gần 155,5 tỷ đồng; đến nay đã giải ngân trên 60 tỷ đồng, đạt 40,54% tổng nguồn vốn giao. Huyện đang phấn đấu hoàn thành tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới năm 2024. Quan tâm chỉ đạo công tác chuyển đổi số; giải quyết khiếu nại-tố cáo; phòng, chống tham nhũng;…. Đẩy mạnh  các hoạt động trên lĩnh văn hóa-giáo dục và y tế, thực hiện tốt chăm lo an sinh xã hội. Tình hình Quốc phòng, ANCT và TT.ATXH trên biên giới và nội địa luôn được giữ vững và ổn định.

Phát biểu Kết luận phiên họp: Ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, CT.UBND huyện chỉ đạo các ngành, cấp quan tâm: Tham mưu báo cáo đúng, sát với thực tế; thể hiện cao vai trò, trách nhiệm và sự quyết tâm trong điều hành các nhiệm vụ chính trị, nhất là công tác xây dựng huyện nông thôn mới và đầu tư công; tăng cường các nguồn thu ngân sách theo pháp lệnh và đúng tiến độ; quan tâm nước thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp; phát huy vai trò của người đứng đầu: tự rà soát công việc được giao, trong lãnh đạo và điều hành; giao Phòng Nội vụ huyện theo dõi, đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ tổng thể các cơ quan, đơn vị hàng tháng; tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác cải cách hành chính; thực hiện tốt các Chương trình mục tiêu Quốc gia, các dự án; đảm bảo giữ vững ổn định An ninh trên biên giới; tổ chức tốt diễn tập phòng thủ ở 3 xã: Long Giang, Long Khánh và Long Phước; thực hiện tốt mục tiêu 4 giảm và an toàn giao thông; quan tâm công tác đối ngoại và tình hình ngoại biên, nhất là phòng, chống tội phạm về ma túy, tệ nạn cờ bạc, lừa đảo qua mạng,..…

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bến Cầu