UBND huyện Châu Thành sơ kết tình hình KTXH 9 tháng đầu năm 2021

Thứ tư - 15/09/2021 01:00 60 0

UBND huyện Châu Thành sơ kết tình hình KTXH 9 tháng đầu năm 2021

Ngày 13/9/2021, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tổ chức cuộc họp định kỳ đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021, ông Lê Ngọc Ẩn - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong 9 tháng đầu năm, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân trong huyện. Nhưng với sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của chính quyền các cấp, sự nổ lực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, các lĩnh vực kinh tế - xã hội, QPAN tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực:

Huyện tập trung chỉ đạo quyết liệt, thực hiện đồng bộ từ huyện đến xã đối với công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện; triển khai thực hiện các đợt tiêm ngừa Covid-19 cho nhân dân trên địa bàn huyện và tổ chức các đợt lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc thực hiện đảm bảo theo kế hoạch, an toàn, đúng tiến độ; Thực hiện các gói hỗ trợ theo Nghị quyết của Chính phủ, chăm lo cho các đối tượng chính sách, các đối tượng gặp khó khăn trong những ngày giãn cách xã hội chu đáo, kịp thời.

Tổ chức thành công cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026;

Công tác giải ngân vốn đầu tư XDCB, tiến độ thực hiện các dự án đã phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành, thanh toán dự án chuyển tiếp, các dự án đầu tư mới được bố trí theo kế hoạch vốn được giao và đúng qui định.

An ninh trên tuyến biên giới, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nội địa cơ bản được giữ vững.

Tình hình COVID-19 trên địa bàn huyện thời gian qua diễn biến phức tạp, nhất là từ giữa tháng 7/2021 huyện thực hiện giãn cách xã hội trên toàn địa bàn huyện, nên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội-QPAN trên địa bàn huyện đều bị tác động;

+ Tình hình thu ngân sách trên địa bàn huyện còn khó khăn, chưa đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, nhất là chỉ tiêu thu về đất.

+ Tiến độ thi công các dự án, công tác giải ngân kế hoạch vốn còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện; tiến độ thực hiện các Dự án, phương án sử dụng đất trên địa bàn huyện (khu Bàu Lớn, khu đất 25 ha Tam Hạp-Suối Muồn...) vẫn còn chậm do thời gian giãn cách xã hội kéo dài.