Thị xã Hòa Thành kiểm tra thị trường, cung cầu, giá cả hàng hóa trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp

Thứ hai - 19/07/2021 16:00 74 0

Ngày 12/7/2021, UBND thị xã Hòa Thành đã thành lập đoàn kiểm tra và tiến hành kiểm tra tình hình thị trường, cung cầu, giá cả hàng hóa trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

​Theo đó, thời gian kiểm tra từ ngày 13/7/2021 đến ngày 17/7/2021, với mục đích nhằm thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về cung cầu hàng hóa, bình ổn cả thị trường, góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội; thông qua công tác kiểm tra thị trường nhằm kiểm tra việc niêm yết giá bán và bán đúng giá niêm yết; kiểm tra các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để đầu cơ, găm hàng, hoặc lợi dụng bệnh Covid-19 để định giá bán bất hợp lý đối với hàng hóa thiết yếu trong trường hợp thị trường có biến động về cung cầu, giá cả. Đồng thời, hạn chế các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh lợi dụng tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp để thu lợi bất hợp pháp dưới mọi hình thức.

Qua kiểm tra, nhiều hộ kinh doanh thực hiện niêm yết, công khai mức giá của các mặt hàng thiết yếu; một số mặt hàng tiêu dùng có tăng nhẹ về giá cả, không có hiện tượng găm hàng, tăng giá đột biến, chưa phát hiện hàng hóa kém chất lượng.

Nhìn chung, tình hình cung ứng hàng hóa trên địa bàn thị xã khá phong phú về chủng loại, mặt hàng, sức mua có chiều hướng tăng dần. Qua kiểm tra cho thấy vẫn còn một vài cơ sở kinh doanh, tổ chức, cá nhân chưa chấp hành việc niêm yết công khai giá cả hàng hóa, dịch vụ được đoàn kiểm tra nhắc nhỡ tuân thủ chấp hành./.

Phòng Tài chính-Kế hoạch thị xã Hòa Thành