UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 11 năm 2018

Thứ sáu - 16/11/2018 19:00 58 0

UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 11 năm 2018

Ngày 15.11.2018 Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 11 năm 2018, để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế- xã hội, Quốc phòng- an ninh năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019, đồng chí Hà Văn Cung - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp, cùng tham dự có đồng chí Phạm Văn Phỉ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

Năm 2018, huyện đã thực hiện hoàn thành 9/10 chỉ tiêu chủ yếu và 8/9 chỉ tiêu phát triển ngành trong Nghị quyết phát triển kinh tế-xã hội của Hội đồng nhân dân huyện đề ra. Tình hình kinh tế tiếp tục phát triển; tổng giá trị sản xuất tăng hơn 23% so cùng kỳ năm trước. Về sản xuất nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng toàn huyện được gần 26.700 ha, đạt trên 101% kế hoạch năm, nông dân sản xuất có lãi, các mô hình sản xuất triển khai có hiệu quả, giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn huyện tăng. Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống, không để xảy ra dịch bệnh trên cây trồng, trên đàn gia súc, gia cầm. Thực hiện có hiệu quả 02 kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn huyện. Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn các xã luôn được quan tâm thực hiện, tập trung cho xã điểm Phước Thạnh để được công nhận nông thôn mới năm 2018.

Ước thu ngân sách năm 2018 là 199,886 tỷ đồng, đạt 125,81% so kế hoạch, tăng 16,91% so cùng kỳ. Ước chi ngân sách năm 2018 là 464,507 tỷ đồng, đạt 132,07% so kế hoạch, giảm 3,72% so cùng kỳ. Thu ngân sách đạt và vượt kế hoạch, đã góp phần cân đối ngân sách; đảm bảo đầu tư phát triển, chi an sinh xã hội, chi hoạt động thường xuyên được quản lý theo dự toán được giao có thực hành tiết kiệm.

Công tác đầu tư xây dựng cơ bản được tập trung, đã thi công hoàn thành đưa vào sử dụng nhiều công trình phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của huyện. Công tác giải ngân xây dựng cơ bản kịp thời, đảm bảo theo kế hoạch vốn giao. Các hoạt động văn hóa, thông tin, thể thao, y tế, giáo dục, giải quyết việc làm được thực hiện tốt. Công tác chăm lo gia đình chính sách, an sinh xã hội được đảm bảo thường xuyên cũng như trong dịp Lễ, Tết chu đáo kịp thời; hoàn thành kế hoạch giảm nghèo năm 2018. Duy trì thực hiện tốt hoạt động của bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế "Một cửa" từ huyện đến các xã, thị trấn, các thủ tục hành chính được niêm yết công khai tại bô phận "Một cửa" và trên Cổng thông tin điện tử của huyện.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; tình hình tội phạm được kéo giảm, tỷ lệ điều tra phá án tăng so cùng kỳ. Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc có chuyển biến tích cực; các mô hình triển khai thực hiện mang lại hiệu quả, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và quần chúng tham gia phòng chống tội phạm. Công tác đảm bảo an ninh tật tự an toàn giao thông được tập trung thực hiện quyết liệt bằng nhiều giải pháp. Công tác giải quyết khiếu nại của công dân và công tác tiếp dân được quan tâm chỉ đạo và thực hiện tốt.

Bên cạnh đó, huyện Gò Dầu vẫn còn chỉ tiêu Giá trị sản xuất nông nghiệp không đạt theo Nghị quyết; tiến độ thi công một số công trình chậm; thực hiện các dự án cánh đồng lớn và nông nghiệp công nghệ cao chuyển biến chậm; việc huy động xã hội hóa đầu tư xây dựng nông thôn mới còn hạn chế; tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế chưa đạt kế hoạch.

Kết thúc cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ quan, ban, ngành và UBND các xã, thị trấn trong việc thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết HĐND. Đồng thời, nhấn mạnh cần tập trung xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trong năm 2019, cũng như khắc phục những hạn chế, tồn tại năm 2018, góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ và Nghị quyết HĐND huyện đã đề ra.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Gò Dầu.