Hòa Thành, sơ kết công tác thu NSNN 9 tháng năm 2018

Thứ tư - 24/10/2018 07:00 49 0

Hòa Thành, sơ kết công tác thu NSNN 9 tháng năm 2018

Chiều ngày 12/10/2018, Ban Chỉ đạo thu ngân sách huyện Hòa Thành (BCĐ huyện) tổ chức sơ kết công tác thu ngân sách nhà nước 9 tháng năm 2018. Đến dự có ông Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư thường trực - Chủ tịch HĐND huyện, ông Lê Hồng Vân - Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Thành - Trưởng BCĐ huyện - Chủ trì hội nghị.

Tại cuộc họp Phó Ban trực - Chi cục trưởng Chi cục thuế báo cáo kết quả thu ngân sách nhà nước 9 tháng, nêu nhiệm vụ và đề ra giải pháp còn lại 3 tháng cuối năm 2018, như sau:

Trong 9 tháng, huyện Hòa Thành thu ngân sách nhà nước được 190,198 tỉ đồng đạt 80,94% so dự toán, so cùng kỳ tăng 35,06%. Phân theo nguồn thu, sắc thuế: có 09 khoản thu tăng và 04 khoản thu giảm so cùng kỳ. Phân theo khối: khối xã, thị trấn thu được 27,990 tỉ đồng đạt 75,75% dự toán, so cùng kỳ tăng 2,38%; khối huyện thu được 162,208 tỉ đồng đạt 81,90%, so cùng kỳ tăng 42,93%.

Về quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế: Tổng nợ thuế đến ngày 30/9/2018 là 22,984 tỉ đồng, trong đó: nợ có khả năng thu là 10,535 tỉ đồng chiếm 4,48%, nợ khó thu là 12,449 tỉ đồng. UBND huyện chỉ đạo đoàn công tác liên ngành tiếp tục tăng cường đôn đốc thu hồi nợ đọng, đến cuối năm giảm nợ thuế đạt dưới mức tỉ lệ quy định.

Đoàn liên ngành tiếp tục phát huy hiệu quả kiểm tra việc sử dụng đất, kết quả 9 tháng đã thu được trên 27 tỉ đồng đạt 91,71% dự toán, so cùng kỳ tăng 64,08%.

Qua đó, các thành viên BCĐ huyện phân tích nguyên nhân tăng, giảm và nêu những khó khăn từng khoản thu, sắc thuế trên từng địa bàn thu. Đồng thời, đề ra những giải pháp khai thác hết tiềm lực nguồn thu trên địa bàn, phấn đấu đạt, vượt chỉ tiêu tỉnh giao.

Kết thúc hội nghị, ông Lê Hồng Vân - Trưởng BCĐ huyện phát biểu kết luận, để hoàn thành chỉ tiêu giao trong 3 tháng cuối năm cần tập trung các nội dung trọng tâm, như sau:

- Phát động phong trào thi đua nước rút 3 tháng cuối năm nhằm thu đạt 244 tỉ đồng/235 tỉ đồng, vượt chỉ tiêu giao.

- Đoàn công tác liên ngành tiếp tục kiểm tra việc sử dụng đất và thực hiện nghĩa vụ tài chính về lĩnh vực đất đai, đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế, trong đó lưu ý các doanh nghiệp và hộ cá thể đã có trong danh sách.

- Các xã, thị trấn tăng cường thu ngân sách nhà nước đối với các khoản thu thuộc xã, thị trấn quản lý.

- Hội đồng tư vấn xã rà soát các chỉ tiêu thu thuế phi nông nghiệp để có giải pháp thu đủ, kịp thời nộp ngân sách nhà nước.

- Chi cục thuế, các xã, thị trấn phối hợp tốt với Bưu điện thực hiện tốt công tác ủy nhiệm thu thuế đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế khoán.

Phòng Tài chính Kế hoạch Hòa Thành