UBND thị xã Hòa Thành sơ kết tình hình KTXH quý I năm 2021

Thứ sáu - 19/03/2021 23:00 81 0

UBND thị xã Hòa Thành sơ kết tình hình KTXH quý I năm 2021

Sáng ngày 19/3, UBND thị xã Hòa Thành tổ chức hội nghị mở rộng sơ kết tình hình kinh tế-xã hội quý I năm 2021. Ông Trương Văn Hoàn - Chủ tịch UBND thị xã Hòa Thành chủ trì hội nghị.

Trong quý I/2021, kinh tế Hòa Thành tiếp tục được duy trì phát triển ở mức độ ổn định phù hợp tình hình chung. Tổng diện tích lúa gieo trồng vụ Đông Xuân được 2.225 ha, tăng 0,23% so cùng kỳ. Các cây trồng chủ lực khác của địa phương phát triển khá. Hoạt động thương mại, dịch vụ được phục hồi và có chuyển biến tích cực, thị trường hàng hoá ổn định, nguồn cung dồi dào, bảo đảm phục vụ nhu cầu của người dân. Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra tại một số địa phương trong nước và diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, tuy nhiên các nhà máy, cơ sở sản xuất vẫn duy trì hoạt động khá ổn định, lượng sản xuất hàng hoá tăng so cùng kỳ.

Quang cảnh Hội nghị

Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đến ngày 28/02/2021: 32,666 tỷ đồng, đạt 8,58% dự toán; ước thực hiện quý I năm 2021 là: 55,638 tỷ đồng đạt 14,62% dự toán, so cùng kỳ giảm 37,68%. Tổng chi ngân sách địa phương đến ngày 28/02/2021: 51,497 tỷ đồng đạt 9,64% dự toán; ước thực hiện quý I năm 2021 là 115,600 tỷ đồng đạt 21,65% dự toán, so cùng kỳ tăng 6,94%.

Triển khai thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của thị xã đảm bảo đúng tiến độ, thời gian và trình tự theo Luật định.

Các lĩnh vực văn hóa, thông tin, y tế, giáo dục, công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo tết cho người nghèo được triển khai đạt kết quả tốt. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính được quan tâm thực hiện, quốc phòng, an ninh trên địa bàn được giữ vững...Trong công tác xây dựng nông thôn mới, thị xã Hoà Thành sẽ tiếp tục duy trì 4/4 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới; đồng thời triển khai xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao ở xã Trường Tây và Long Thành Nam và hoàn thành rà soát hoàn thiện hồ sơ đề nghị tỉnh công nhận xã Trường Đông đạt nông thới mới nâng cao năm 2020.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND thị xã Hòa Thành- Ông Trương Văn Hoàn yêu cầu các ban ngành, chức năng và các địa phương tập trung chỉ đạo tốt công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 sắp tới. Đồng thời, tập trung vào các giải pháp về thu ngân sách Nhà nước đạt và vượt kế hoạch đề ra; tăng cường các hoạt động xúc tiến, nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các giải pháp tái cơ cấu kinh tế của thị xã và tái cơ cấu ngành, lĩnh vực, cũng như đảm bảo kế hoạch công tác cải cách hành chính; tiếp tục chủ động phòng, chống Covid-19 và đảm bảo phát triển kinh tế- xã hội trong thời gian tới./.

Phòng Tài chính-Kế hoạch thị xã Hòa Thành