Vận động nhân dân tham gia làm đường giao thông nông thôn vào mộ Quan lớn Huỳnh Công Thắng - Gò Dầu

Thứ ba - 01/04/2014 15:40 65 0

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, ấp Cẩm Thắng, xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu đã tích cực vận động nhân dân dân tham gia xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn số 7, từ quốc lộ 22 B vào mộ Quan lớn Huỳnh Công Thắng.

Con đường được khởi công và hoàn thành trong tháng 3 năm 2014 xây dựng ở địa bàn đông dân cư, có chiều dài khoảng 500 mét, chiều ngang 5,5 mét được cứng hóa bằng đá 04; xây bờ kè 02 bên với tổng kinh phí là 31 triệu đồng. Ông Nguyễn Thanh Thành, Bí thư chi bộ ấp Cẩm Thắng cho biết con đường này do nhân dân địa phương tự nguyện đóng góp tiền và ngày công lao động, điển hình có các hộ: Trương Việt Hùng, Trịnh Văn Hon, Võ Linh Tử, mỗi hộ đóng góp 2 triệu đồng. Con đường này trước đây là con đường đất rất gồ ghề, lầy lội đi lại rất khó khăn. Việc hình thành con đường cao ráo, sạch sẽ, vừa tiện việc đi lại của nhân dân, vừa phục vụ du khách đến thăm quan khu di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh mộ quan lớn Huỳnh Công Thắng, bà con nơi đây hết sức phấn khởi. Được biết trước đó, ấp Cẩm Thắng cũng vận động nhân dân đóng góp làm con đường giao thông nông thôn nhà bà Lan Nguyện với kinh phí là 10 triệu đồng, con đường có chiều dài 400 mét, chiều ngang 04 mét, được rải đá 04. Phong trào làm đường giao thông, xây dựng nông thôn mới ở ấp Cẩm Tháng đáng được ghi nhận và biểu dương.

Phòng TCKH huyện Gò Dầu