Sau khi nghiên cứu hồ sơ, Sở Tài chính có ý kiến trả lời về nội dung đề nghị của UBND huyện Trảng Bàng; Đồng thời, hướng dẫn các huyện thực hiện như sau:
Nhiệm vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối với UBND các huyện, thành phố đã được phân cấp quản lý tại Quyết định số 46/2017/QĐ-UBND ngày 20/12/2017 của UBND tỉnh. Trong đó, tại Khoản 9 Điều 2 của Quyết định số 46/2017/QĐ-UBND có nêu "Hàng năm, lập kế hoạch và dự toán kinh phí thực hiện công tác quản lý, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh được phân cấp quản lý; báo cáo và đăng ký kế hoạch-dự toán kinh phí gửi về Sở Tài chính theo phân cấp".
Như vậy, đây là nhiệm vụ được phân cấp quản lý cho cấp huyện phát sinh trong thời kỳ ổn định ngân sách 2017-2020. Do đó, Sở Tài chính đề nghị UBND các huyện, thành phố căn cứ vào Quyết định số 45/2016/QĐ-UBND ngày 09/12/21016 của UBND tỉnh Phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi và tỷ lệ phần trăm (%) phân chia các khoản thu phân chia giữa các cấp ngân sách thời kỳ ổn định ngân sách 2017-2020, tổng hợp nhiệm vụ này trong dự toán ngân sách huyện năm 2019 để thực hiện đúng theo quy định của Luật Ngân sách và các văn bản khác có liên quan.
Trên đây là ý kiến của Sở Tài chính về kinh phí hoạt động an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kính chuyển UBND huyện, thành phố biết và thực hiện./.
Văn bản liên quan:
- Công văn số 2115/STC-HCSN ngày 27/8/2018 của Sở Tài chính.
- Quyết định số 46/2017/QĐ-UBND ngày 20/12/2017 của UBND tỉnh.
- Tờ trình số 629/TTr-UBND ngày 14/8/2018 của UBND huyện Trảng Bàng.
Ý kiến bạn đọc