Báo cáo tình hình quản lý, sử dụng và xử lý tài sản nhà nước năm 2017

Thứ tư - 27/12/2017 23:00 73 0

Báo cáo tình hình quản lý, sử dụng và xử lý tài sản nhà nước năm 2017

Để có cơ sở tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ Tài chính; Sở Tài chính đề nghị các cơ quan, đơn vị, các huyện, thành phố thực hiện báo cáo theo các nội dung sau:

I. Báo cáo tình hình biến động tăng/giảm tài sản nhà nước năm 2017

1. Các cơ quan được giao quản lý, sử dụng tài sản nhà nước rà soát, tổng hợp báo cáo tình hình biến động tăng/giảm đối với các loại tài sản như sau:

- Trụ sở làm việc (bao gồm nhà, đất).

- Xe ô tô các loại.

- Tài sản có nguyên giá theo sổ sách kế toán từ 500 triệu đồng trở lên/1 đơn vị tài sản.

- Tài sản phục vụ công tác quản lý dự án; vật tư thu hồi hay tài sản là kết quả của quá trình thực hiện dự án của các Ban quản lý dự án.

2. Biểu mẫu báo cáo:

- Khi có thay đổi thông tin về tài sản, cơ quan, tổ chức, đơn vị được giao trực tiếp quản lý, sử dụng tài sản lập báo cáo kê khai theo các biểu mẫu quy định tại Thông tư 09/2012/TT-BTC ngày 19/01/2012 của Bộ Tài chính, như sau:

+ Những tài sản được xây dựng mới, mua sắm hoặc tiếp nhận về sử dụng tại đơn vị: thực hiện báo cáo theo mẫu số 01-ĐK/TSNN, mẫu số 02-ĐK/TSNN và mẫu số 03-ĐK/TSNN.

+ Thay đổi thông tin về tài sản là trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp: thực hiện báo cáo theo mẫu số 04b-ĐK/TSNN .

+ Thay đổi thông tin về tài sản là xe ô tô: thực hiện báo cáo theo mẫu số 04c-ĐK/TSNN.

+ Thay đổi thông tin về tài sản khác có nguyên giá từ 500 triệu đồng trở lên: thực hiện báo cáo theo mẫu số 04d-ĐK/TSNN.

- Khi có biến động giảm (bán, thanh lý) về tài sản nhà nước, cơ quan, tổ chức, đơn vị được giao trực tiếp quản lý, sử dụng tài sản lập báo cáo kết quả xử lý theo Biểu mẫu kèm theo Công văn số 12861/BTC-QLCS ngày 15/9/2016 của Bộ Tài chính (đính kèm theo Công văn này).

II. Báo cáo công khai quản lý, sử dụng tài sản nhà nước tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức

Nội dung của báo cáo theo các biểu mẫu ban hành kèm theo Thông tư số 89/2010/TT/BTC ngày 16/6/2010 của Bộ Tài chính, gồm:

1. Công khai dự toán, số lượng, chủng loại, kế hoạch và phương thức đầu tư, mua sắm, trang bị tài sản nhà nước (Biểu mẫu số 01).

2. Công khai kết quả thực hiện mua sắm tài sản (Biểu mẫu số 02).

3. Công khai việc quản lý, sử dụng tài sản nhà nước là trụ sở làm việc và cơ sở hoạt động sự nghiệp (Biểu mẫu số 03).

4. Công khai quản lý, sử dụng tài sản nhà nước là phương tiện đi lại và tài sản khác (Biểu mẫu số 04).

5. Công khai việc cho thuê tài sản nhà nước đối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức được phép cho thuê tài sản (Biểu mẫu số 05).

6. Công khai việc thực hiện xử lý tài sản (bao gồm: điều chuyển, thanh lý, bán, chuyển nhượng và các hình thức chuyển đổi sở hữu khác) (Biểu mẫu số 06).

7. Công khai quản lý, sử dụng tài sản nhà nước từ nguồn viện trợ, quà biếu, tặng cho:

- Trường hợp được tiếp nhận tiền: thực hiện công khai như trường hợp công khai dự toán ngân sách được nhà nước giao theo Biểu số 01; khi triển khai mua sắm tài sản thì thực hiện công khai theo Biểu số 02.

- Tài sản được tiếp nhận bằng hiện vật: thực hiện công khai theo Biểu số 06.

III. Báo cáo tình hình xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản nhà nước

Đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thực hiện báo cáo tình hình xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản nhà nước theo quy định tại khoản 3 Điều 28 Thông tư số 07/2014/TT-BTC ngày 14/01/2014 của Bộ Tài chính.

IV. Báo cáo kết quả cập nhật tăng, giảm trên hệ thống phần mềm Quản lý Công trình cấp nước sạch nông thôn

Đề nghị Trung tâm Nước và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh - trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, báo cáo kết quả tăng, giảm trên hệ thống phần mềm Quản lý Công trình cấp nước sạch nông thôn và việc bàn giao công trình nước sạch tập trung nông thôn theo Thông tư 54/2013/TT-BTC ngày 04/5/2013 của Bộ Tài chính (bao gồm Báo cáo tình hình kê khai, biến động và quản lý Công trình cấp nước sạch nông thôn; Hồ sơ tài sản Công trình nước sạch địa phương năm 2017).

V. Báo cáo kết quả tổng hợp, đăng nhập trên hệ thống phần mềm Quản lý Hạ tầng Giao thông đường bộ

Đề nghị Sở Giao thông Vận tải báo cáo tình hình quản lý, sử dụng tài sản hạ tầng giao thông đường bộ quy định tại Điều 9 Thông tư số 178/2013/TT-BTC ngày 02/12/2013 của Bộ Tài chính quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 10/2013/NĐ-CP ngày 11/01/2013 của Chính phủ về việc quy định việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ (bao gồm Báo cáo tình hình kê khai lập, biến động và quản lý tài sản hạ tầng đường bộ; Hồ sơ tài sản hạ tầng đường bộ địa phương năm 2017).

VI. Đề xuất, kiến nghị (nếu có):

Kiến nghị các giải pháp nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, sử dụng tài sản nhà nước trên địa bàn tỉnh.

* Thời gian gửi báo cáo

Báo cáo gửi về Sở Tài chính trước ngày 13/02/2017 để Sở Tài chính tổng hợp báo cáo Bộ Tài chính và Ủy ban nhân dân tỉnh.

Các cơ quan, đơn vị có thể gửi báo cáo trước qua địa chỉ email của phòng Quản lý giá và công sản pqlcsvg-stc@tayninh.gov.vn).

Tải về:

Mẫu báo cáo