Công văn 398/STC-TTr về việc báo cáo THTK, CLP, sử dụng xe công trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Thứ tư - 07/02/2018 17:00 56 0

Căn cứ Công văn số 262/UBND-TH ngày 29/01/2018 của UBND tỉnh về việc tổ chức trực và báo cáo tình hình trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, trong đó tại điểm 2.6 mục 2 phần II nội dung chỉ đạo như sau: "Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Thanh tra tỉnh: Việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí theo chủ trương chung của Đảng và Nhà nước (quà cáp, biếu xén, dùng xe công đi lễ hội, chùa chiền … tăng … giảm so với Tết năm ngoái ?...)".

Để có cơ sở thực hiện tổng hợp báo cáo UBND tỉnh theo nội dung phân công như trên, Sở Tài chính đề nghị các Sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố thực hiện, như sau:

1. Tổ chức tự kiểm tra tại đơn vị mình và kiểm tra đối với cơ quan, đơn vị trực thuộc về việc chấp hành quy định thực hành tiết kiệm, chống lãng phí theo chủ trương chung của Đảng và Nhà nước trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, gồm các nội dung sau:

- Việc chấp hành quy định về tặng quà, nhận quà tặng theo Quyết định số 64/2007/QĐ-TTg ngày 10/5/2007 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy chế về việc tặng quà, nhận quà tặng và nộp lại quà tặng của cơ quan, tổ chức, đơn vị có sử dụng ngân sách nhà nước.

- Việc sử dụng xe công đi lễ hội, chùa chiền;

- Đánh giá mức độ thực hiện năm nay tăng hay giảm so với năm trước, kết quả xử lý vi phạm (nếu có).

2. Tổng hợp báo cáo tình hình, kết quả thực hiện điểm 1 trên tại cơ quan, đơn vị mình và cơ quan, đơn vị trực thuộc bằng văn bản gửi về Sở Tài chính, Thanh tra tỉnh theo từng thời điểm sau:

- Trước và trong tết: gửi trước 11 giờ 00 ngày 12/02/2018 (nhằm ngày 27/12 Đinh Dậu);

- Trước, trong và sau tết: gửi trước 11 giờ 00 ngày 17/02/2018 (nhằm ngày mùng 02 Mậu Tuất).

Lưu ý:

- Địa chỉ gửi về Sở Tài chính, gồm: gửi tập tin báo cáo vào Email: ptt-stc@tayninh.gov.vn  và gửi văn bản giấy cho Thanh tra Sở Tài chính.

- Địa chỉ gửi về Thanh tra tỉnh, gồm: gửi tập tin báo cáo vào Email: thanhtratinh@tayninh.gov.vn  và gửi văn bản giấy cho Thanh tra tỉnh.

Đề nghị Lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh, UBND huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh quan tâm triển khai, tổ chức thực hiện và báo cáo kết quả về Sở Tài chính và Thanh tra tỉnh để kịp thời tổng hợp báo cáo UBND tỉnh ./.

Công văn 398/STC-TTr ngày 06/02/2018