Hội Cựu chiến binh Khối III Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Thứ hai - 25/04/2022 10:30 150 0
Chiều 22/4/2022 tại hội trường Sở Tài chính tỉnh Tây Ninh, Hội Cựu chiến binh Khối III tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đồng chí Nguyễn Trung Hòa - Phó Chủ tịch Hội CCB Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về dự và chỉ đạo Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội Cựu chiến binh Khối III đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, phương hướng hoạt động mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra; bố trí, sắp xếp cán bộ, hội viên tham gia học tập đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước. Công tác vận động, tập hợp CCB đoàn kết, gương mẫu, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa và xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc.

Cùng với đó, các hội viên đã tự giác, nhiệt tình hưởng ứng, thực hiện tốt các cuộc vận động do Hội Cựu chiến binh Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và các đoàn thể cơ quan, đơn vị phát động. 100% cán bộ, hội viên tham gia các đợt học tập, đăng ký học tập và làm theo Bác với những nội dung phù hợp với nhiệm vụ chuyên môn của từng cá nhân. Thực hiện đúng quy chế hội, quản lý hội viên theo phân cấp quản lý. 100% các hội viên có ý thức rèn luyện phẩm chất đạo đức, có lối sống trung thực, giản dị, đoàn kết, gương mẫu.

Phát huy những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội Cựu chiến binh Khối III đề ra các chỉ tiêu Nghị quyết. Cụ thể, phấn đấu 100% hội viên được học tập, nghiên cứu các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước; 100% hội viên đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phấn đấu hàng năm Hội Cựu chiến binh Khối III hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thảo luận tại Đại hội, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp tập trung vào các nội dung như: tiếp tục quan tâm tổ chức các hoạt động phong trào, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; các cấp ủy cơ quan và đơn vị có hội viên cần tạo điều kiện cho các hội viên tham gia hoạt động của Hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Nguyễn Trung Hòa - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Hội Cựu chiến binh Khối III đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị, dù còn nhiều khó khăn do hội viên chuyển công tác, nghỉ chế độ nhưng cần tiếp tục duy trì Hội Cựu chiến binh Khối III; cố gắng xây dựng quỹ nhằm thăm hỏi hội viên ốm đau, hoạn nạn và tổ chức các hoạt động khác; tham gia bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên. Thường xuyên kiện toàn bổ sung hội viên, qua Đại hội kiện toàn bầu được chủ tịch, phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh Khối III.

Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh Khối III nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đồng chí Lê Phú Cường - Sở Tài chính tỉnh tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch nhiệm kỳ 2022 - 2027; đ/c Lê Anh Phong - Sở Tài chính giữ chức vụ Phó Chủ tịch và đ/c Trần Văn Lô - Sở Tài nguyên và Môi trường giữ chức Ủy viên thường trực Hội Cựu chiến binh Khối III

Tại Đại hội, 100% đại biểu nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội Hội Cựu chiến binh Khối III lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.