Trang trại bò sữa vinamilk Tây Ninh triển khai dự án chăn nuôi bò sữa nông hộ ra dân năm 2018 và giai đoạn 2018 -2020

Thứ ba - 18/12/2018 18:00 122 0

Nhằm hình thành và phát triển vùng chăn nuôi bò sữa chuyên nghiệp và bền vững theo qui mô trang trại gia đình từ đó tạo nguồn lực để phát triển kinh tế nông hộ trên địa bàn huyện. Chiều ngày 29/11/2018, tại phòng họp số 1, UBND huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị triển khai dự án chăn nuôi bò sữa ra nông hộ năm 2018 và giai đoạn 2018 – 2020. Tới dự có ông Vũ Đức Huy giám đốc trang trại bò sữa Vinamilk Tây Ninh cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể và các tổ chức, cá nhân tham gia nuôi bò sữa trên địa bàn huyện về tham dự. Ông Trần Thanh Mềm – Phó chủ tịch UBND huyện Bến Cầu chủ trì hội nghị.

Nhằm hình thành và phát triển vùng chăn nuôi bò sữa chuyên nghiệp và bền vững theo qui mô trang trại gia đình từ đó tạo nguồn lực để phát triển kinh tế nông hộ trên địa bàn huyện. Chiều ngày 29/11/2018, tại phòng họp số 1,  UBND huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị triển khai dự án chăn nuôi bò sữa ra nông hộ năm 2018 và giai đoạn 2018 – 2020. Tới dự có ông Vũ Đức Huy giám đốc trang trại bò sữa Vinamilk Tây Ninh cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể và các tổ chức, cá nhân tham gia nuôi bò sữa trên địa bàn huyện về tham dự. Ông Trần Thanh Mềm – Phó chủ tịch UBND huyện Bến Cầu chủ trì hội nghị.

Trang trại bò sữa Vinamilk

Tại buổi làm việc, lãnh đạo trang trại bò sữa Vinamilk Tây Ninh đã giải đáp cũng như trả lời các thắc mắc của các tổ chức và cá nhân tham gia nuôi bò sữa trên địa bàn về các vấn đề gồm : giá thành bê con giống, diện tích xây dựng chuồng trại, nguồn thức ăn, sản lượng sữa (mõi con bò cho 25kg sữa/ngày, giá thu mua sữa 14.000đ/kg) và phương thức thu mua sữa của trang trại.... Bên cạnh đó, trang trại Bò sữa Vinamilk Tây Ninh còn đồng hành và hổ trợ tập huấn cũng như tư vấn kỷ thuật chăn nuôi bò sữa cho nông dân và xây dựng hệ thống thu mua cùng hệ thống kiểm soát, bảo đảm chất lượng sữa và bảo đảm tiêu thu sản phẩm sữa tươi nguyên liệu với mức giá cạnh tranh trên thị trường. Qua làm việc với Ban giám đốc trang trại bò dự kiến đưa bò sữa ra dân vào tháng 2-3 năm 2019 với số lượng gần 60 con.

Được biết, Trang trại Bò Sữa Vinamilk Tây Ninh nằm trên địa bàn xã Long Khánh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh với tổng vốn đầu tư hơn 700 tỷ đồng với quy mô đất sử dụng để thực hiện dự án là 685 hecta. Trong đó, trừ diện tích nhà xưởng, lối đi, phần còn lại để trồng cỏ, cây làm thức ăn cho bò khoảng 500 ha. Ngoài ra trang trại cũng liên kết nông dân địa phương tham gia vùng nguyên liệu với diện tích lên đến 700 ha. Hiện tại, tổng đàn bò sữa tại trang trại gần 8.000 con, trong đó có hơn 3000 con đang cho sữa với sản lượng sữa hơn 75 tấn sữa mỗi ngày.

Đây là một hướng đi mới cho các hộ nông dân trên địa bàn huyện Bến Cầu, nhằm phát triển kinh tế gia đình cũng như tào việc làm cho người dân trên địa bàn huyện.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bến Cầu