Bến Cầu Họp phiên thường kỳ UBND huyện tháng 11 năm 2018

Thứ hai - 19/11/2018 19:00 51 0

Bến Cầu Họp phiên thường kỳ UBND huyện tháng 11 năm 2018

Sáng ngày 15/11/2018 tại hội trường, UBND huyện Bến Cầu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11/2018, nhằm đánh giá tình hình thực hiện phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh (KT-XH,QP-AN) năm 2018 và kế hoạch phát triển năm 2019. Đến dự có ông Phạm Văn Cư-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện; thủ trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn. Bà Trương Thị Phương Thảo-Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong năm 2018 huyện đã điều hành thực hiện đồng bộ các giải pháp theo Nghị quyết HĐND huyện đề ra: Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện ước đạt trên 102,2 tỷ đồng, so với dự toán tỉnh giao đạt gần 149%, so với dự toán huyện giao là gần 142%; Chi ngân sách đảm bảo kịp thời, đúng quy định, an sinh xã hội được đảm bảo, tỷ lệ học sinh bỏ học ở các cấp được kéo giảm so với cùng kỳ; Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo được quan tâm nhiều hơn; Các chương trình mục tiêu quốc gia thực hiện thường xuyên như: Xây dựng nông thôn mới, y tế...; Tình hình an ninh chính trị trong nội địa và biên giới được giữ vững; Các hoạt động văn hóa, thông tin tuyên truyền, thể dục thể thao diễn ra sôi nỗi; Tai nạn giao thông xảy ra 11 vụ, làm chết 05 người, bị thương 07 người, tăng 01 người chết, giảm 01 người bị thương so với cùng kỳ; Tỷ lệ điều tra phá án đạt cao; Chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ngày càng được nâng lên. Tuy nhiên trong năm qua có 11/16 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, còn lại 05 chỉ tiêu về lĩnh vực kinh tế và xã hội chưa đạt gồm: Tổng giá trị sản xuất; ngành nông-lâm-thủy sản; ngành công nghiệp-xây dựng; thương mại dịch vụ và giải quyết việc làm tăng thêm.

Nhìn chung, tình hình kinh tế-xã hội của huyện trong tháng phát triển ổn định; thu ngân sách vượt dự toán tỉnh giao; công tác khám, chữa bệnh, triển khai các chương trình y tế Quốc gia được duy trì; các hoạt động văn hóa thể dục thể thao diễn ra sôi nổi; công tác chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo và các đối tượng khác được thực hiện tốt; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tuy nhiên tình hình buôn lậu, gian lận thương mại vẫn còn diễn biến phức tạp./.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bến Cầu