Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 6 năm 2016

Thứ tư - 22/06/2016 22:00 30 0

Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 6 năm 2016

Ngày 13.6.2016, Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 6 năm 2016. Đến dự có ông Lê Văn Sỹ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; ông Võ Văn Dũng - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, tình hình kinh tế của huyện Gò Dầu tiếp tục phát triển. Tổng giá trị sản xuất (theo giá 2010) là 9.400 tỷ đồng, tăng gần 31% so cùng kỳ, trong đó Giá trị sản xuất Nông nghiệp trên 734 tỷ đồng; Giá trị Công nghiệp-Xây dựng gần 8.000 tỷ đồng và Giá trị Thương mại-Dịch vụ gần 727 tỷ đồng, tăng 6,9% so cùng kỳ. Về sản xuất nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng vụ Đông xuân và Hè thu là 20.550 ha, đạt trên 75% kế hoạch năm; Tình hình sâu bệnh gây hại trên cây trồng đa số ở mức độ nhẹ, mật độ thấp; Trên gia súc, gia cầm không xảy ra dịch bệnh. Thực hiện công tác tiêm phòng định kỳ, tiêm phòng bổ sung trên đàn gia súc, gia cầm và tiêu độc sát trùng chuồng trại thường xuyên. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện đã tổ chức lễ công bố xã Phước Đông đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015. Tính đến nay, xã Bàu Đồn đạt 15/19 tiêu chí, hiện nay Tỉnh và Huyện đang tập trung đầu tư để đạt nông thôn mới vào năm 2016.

Về lĩnh vực thu, chi ngân sách: ước thực hiện thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2016 là 64,136 tỷ đồng, đạt 51,76% KH tỉnh, đạt 49,33% KH huyện, so cùng kỳ tăng 29,48%; ước tổng chi ngân sách huyện 6 tháng đầu năm 2016 là 181,602 tỷ đồng, đạt 65,7% KH tỉnh, đạt 64,28% KH huyện, so cùng kỳ tăng 31,96%.

Công tác giải ngân XDCB kịp thời, đảm bảo theo kế hoạch vốn giao; Thực hiện tốt công tác chăm lo gia đình chính sách và tổ chức các hoạt động thăm hỏi, họp mặt, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhân các ngày lễ lớn của đất nước; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; Tình hình tội phạm được kéo giảm, tỷ lệ điều tra khám phá án tăng so cùng kỳ. Tai nạn giao thông đường bộ tuyến huyện quản lý được kéo giảm cả 03 mặt. Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó, huyện còn những mặt hạn chế như: Việc huy động xã hội hóa đầu tư xây dựng nông thôn mới còn hạn chế; Tình hình tội phạm còn diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm giết người và cố ý gây thương tích do nguyên nhân xã hội; tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn cờ bạc, ma túy vẫn còn xảy ra nhiều, số người nghiện ma túy và địa bàn trọng điểm về ma túy tăng so với năm 2015./.