Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu họp thường kỳ tháng 09/2019

Thứ tư - 18/09/2019 15:00 59 0

Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu họp thường kỳ tháng 09/2019

Ngày 17/09/2019, Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu tổ chức họp thường kỳ tháng 09/2019. Đ/c Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp thông qua một số nội dung, cụ thể như sau: Dự thảo Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển KTXH 09 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2019; Dự thảo Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường và nâng cao hiệu quả quan hệ đối ngoại đảng trong tình hình mới; Dự thảo Báo cáo tình hình thu – chi ngân sách 09 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2019; Dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch đầu tư XDCB 09 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2019; Dự thảo Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 15/01/2019 của Bộ Chính trị về nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, sử dụng và phát huy các nguồn lực của nền kinh tế; Dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2020; Báo cáo kết quả khai giảng năm học 2019 – 2020.

Trong tháng 08/2019, UBND huyện Tân Châu đã tích cực chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đạt một số chỉ tiêu sau: Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện đến ngày 31/8/2019 là 386.547 triệu đồng, đạt 94,51% so dự toán (409.019 triệu đồng); Tổng chi ngân sách trên địa bàn huyện đến ngày 31/8/2019 là 245.624 triệu đồng, đạt 60,05% so dự toán; Diện tích xuống giống cây hàng năm ước thực hiện được 15.523,4 ha, đạt 60,4% so KH; không phát sinh các loại dịch hại mới trên cây trồng (trừ bệnh khảm lá cây khoai mì); Các mô hình dự án khuyến nông (chăn nuôi heo, gà, trồng thâm canh cây ăn quả,… theo tiêu chuẩn VietGap, Global Gap) tiếp tục được quan tâm, mở rộng.

Công tác phòng, chống các loại dịch bệnh nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm và công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ tập trung, tiêu độc khử trùng và tiêm phòng các loại dịch bệnh được quan tâm thực hiện kịp thời, nhất là trong công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi; Về công tác XDCB: Tổng kế hoạch vốn đầu tư XDCB theo kế hoạch năm 2019 là 111.046 triệu đồng, đã phân khai được 106.062 triệu đồng (25 công trình chuyển tiếp, 151 công trình khởi công mới, CBĐT 13 công trình) đạt 95% so tổng nguồn vốn; khối lượng thực hiện đến nay được 80.554 triệu đồng, giá trị giải ngân được 85.516 triệu đồng, đạt 81,5% so kế hoạch vốn đã phân khai. Chi trả trợ cấp thường xuyên cho đối tượng chính sách với kinh phí 15.300 triệu đồng, trợ cấp một lần cho 93 đối tượng với kinh phí 1.315 triệu đồng, chi trả trợ cấp bảo trợ xã hội cho 2.775 đối tượng/9.900 triệu đồng; tiếp nhận, giải quyết 118 hồ sơ đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và 947 hồ sơ bảo trợ xã hội các loại.

Công tác QS-QP địa phương trong 09 tháng đầu năm được tập trung thực hiện đạt hiệu quả, tổ chức nắm chắc diễn biến tình hình, chủ động đối phó và xử lý kịp thời mọi tình huống, góp phần giữ vững ANCT – trật tự ATXH trên địa bàn; Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện và các xã: Tân Hội, Tân Hiệp, Suối Ngô năm 2019 đạt mục đích, yêu cầu đề ra; Thực hiện nghiêm công tác nắm diễn biến tình hình ngoại biên, nội địa, cũng như quản lý địa bàn, giám sát chặt chẽ các đối tượng qua lại biên giới và người nước ngoài trên địa bàn huyện; Công tác xây dựng chính quyền, cải cách thủ tục hành chính, tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân đảm bảo thực hiện theo đúng quy định.

Kết luận hội nghị, đ/c Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện Tân Châu đã giao làm rõ những nội dung mà UBND huyện lãnh đạo điều hành trong 09 tháng qua. Đồng thời, đề nghị các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; Thoi dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, kịp thời triển khai công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là quan tâm công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi; Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn, tiến độ thi công các công trình đầu tư XDCB và CBĐT năm 2019; Thực hiện kịp thời chính sách an sinh xã hội đến các đối tượng theo quy định; Tăng cường công tác phòng, chống và xử lý kịp thời các loại dịch bệnh nguy hiểm trên người, nhất là dịch sốt xuất huyết; Các lực lượng phối hợp, nắm bắt tình hình an ninh biên giới, chống xâm nhập và trộm cướp, mua bán người trên biên giới; Đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính; Rà soát, xử lý dứt điểm các vụ việc còn tồn đọng, không để phát sinh mới.