UBND huyện Tân Biên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 08 năm 2019

Thứ sáu - 16/08/2019 20:00 56 0

UBND huyện Tân Biên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 08 năm 2019

Sáng ngày 14/08/2019, UBND huyện Tân Biên tổ chức họp thường kỳ tháng 08 năm 2019. Ông Đặng Văn Nghĩa - Chủ Tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Cuộc họp thông qua các nội dung như sau: báo cáo về thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội và quốc phòng an ninh tháng 8 và nhiệm vụ tháng 9 năm 2019 và một số báo cáo khác.

Trong tháng 8 năm 2019, UBND huyện Tân Biên đã tích cực chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng -  an ninh và đạt kết quả như sau: Về sản xuất nông nghiệp, diện tích gieo trồng vụ Mùa trong tháng là 1.626,8 ha, lũy kế 2.214 ha/6.424 ha, đạt 34,46% kế hoạch và tăng 42,52% so với cùng kỳ. Giá trị tổng sản lượng công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ trên địa bàn huyện trong tháng ổn định. Tổng thu ngân sách 7 tháng đầu năm, là 89.717/140.000 triệu đồng, đạt 64,08% so với dự toán, tăng 11,63% so với cùng kỳ. Tổng chi ngân sách địa phương là 234.289/388.721 triệu đồng, đạt 60,27% dự toán, giảm 0,55% so với cùng kỳ. Tổng kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2019: 59.089 triệu đồng, phân khai 57.298 triệu đồng, đạt 96,97% kế hoạch vốn, giải ngân 47.006 triệu đồng, đạt 82,04% kế hoạch vốn. An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quân sự quốc phòng trên địa bàn được xây dựng củng cố.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại như dịch bệnh dịch tả lợn Châu Phi xảy ra 4/10 xã thị trấn làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, chăn nuôi và thu nhập của người dân; Xã Hòa Hiệp không duy trì được 19/19 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới (lý do: tiêu chí về bảo hiểm y tế không đạt).

Với tình hình phát triển kinh tế- xã hội trong tháng 08, Ông Đặng Văn Nghĩa – Chủ trì cuộc họp chỉ đạo các ngành chức năng tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội trong tháng 09 năm 2019: giám sát tình hình dịch bệnh và hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi nhằm ngăn chặn dịch bệnh bùng phát trên địa bàn; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa trên tuyến biên giới. Tăng cường công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại trên địa bàn nhất là tuyến biên giới; tiếp tục ra soát điều chỉnh cục bộ quy hoạch thị trấn Tân Biên. Tiếp tục triển khai, thực hiện các nhiệm vụ thu - chi ngân sách 2019. Xác định chính xác những nguồn thu còn tiềm năng, các lĩnh vực, loại thuế còn thất thu để kịp thời đề xuất các giải pháp hiệu quả. Quản lý chặt chẽ các khoản chi, bảo đảm đúng dự toán được duyệt. Các cơ quan chuyên môn tích cực phối hợp với các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đảm bảo đúng quy định. Tiến hành lập hồ sơ chuẩn bị đầu tư theo danh mục dự án chuẩn bị đâu tư năm 2020 và xây dựng Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân và các thành phần kinh tế chung tay đóng góp xây dựng NTM có mục tiêu cụ thể.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Tân Biên