Bến Cầu - Đại hội Hợp tác xã vận tải đường thủy Vàm Cỏ Đông lần thứ 2, nhiệm kỳ 2016-2020

Thứ tư - 06/07/2016 19:00 41 0

Sáng ngày 30/6/2016 tại bến phà Bến Đình xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu, Hợp tác xã (HTX) vận tải đường thủy Vàm Cỏ Đông tiến hành Đại hội thành viên lần thứ 2, nhiệm kỳ 2016-2020. Đến tham dự có ông La Hữu Nghị, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh, ông Phạm Thanh Tuấn, Trưởng phòng Tài chính - kế hoạch huyện, lãnh đạo các cơ quan liên quan và đông đủ thành viên HTX.

HTX vận tải đường thủy Vàm Cỏ Đông được thành lập vào đầu năm 2012, có 21 thành viên, 03 phà khách, tổng số vốn điều lệ là 1,8 tỷ đồng. Nhiệm kỳ qua (2012-2016), HTX luôn nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương và ngành chức năng tỉnh, sự đồng thuận của các thành viên trong HTX, nên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đưa đón hàng triệu lượt khách và phương tiện giao thông từ huyện Bến Cầu qua xã Cẩm giang và ngược lại an toàn, đảm bảo kế hoạch kinh doanh, chất lượng dịch vụ, vận chuyển hàng hóa, tạo việc làm ổn định cho các thành viên… được Công an Tỉnh công nhận là Bến phà an toàn của tỉnh.

Kết quả hoạt động trong 5 năm qua: HTX có tổng doanh thu gần 10,5 tỷ đồng, tổng chi phí 10,2 tỷ, nộp ngân sách huyện Bến Cầu gần 1,1 tỷ đồng; lợi nhuận hơn 273 triệu đồng; thu nhập bình quân thành viên gần 2,4 triệu đồng/tháng. Ngoài ra HTX còn ủng hộ công tác xã hội địa phương 70 triệu đồng. Về mục tiêu kinh doanh cụ thể của nhiệm kỳ 2016-2020: do phà Bến Đình hiện nay được xây dựng cầu Bến Đình sắp hoàn thành đưa vào sử dụng, nên từ tháng 6/2016 HTX chuyển địa bàn hoạt động phà Bến Đình về Bến Cây Ổi thuộc xã Hòa Thạnh, huyện Châu Thành đồng thời thí điểm 01 tàu vớt lục bình trên sông Vàm Cỏ với công suất hoạt động ước tính doanh thu khoảng 60 triệu đồng/tháng, trừ chi phí còn lợi nhuận khoảng 20 triệu đồng. Đại hội biểu quyết thông qua Điều lệ HTX vận tải đường thủy Vàm Cỏ Đông (sửa đổi-bổ sung) và bầu ra Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát, nhiệm kỳ 2016- 2020. Ông Nguyễn Văn Chịệu, tiếp tục được tín nhiệm 100% làm Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX./.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bến Cầu