Bến Cầu- Đầu tư 49 tỷ đồng xây dựng nhà máy xử lý nước phục vụ Tiểu dự án cấp nước đô thị Mộc Bài

Thứ ba - 12/12/2017 16:00 38 0

Vừa qua, tại khu vực cầu Đìa Xù (ấp Thuận Tây, xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu) Ban Quản lý dự án phát triển đô thị hành lang Tiểu vùng sông Mê Kông tỉnh Tây Ninh (làm Chủ đầu tư) đã tiến hành khởi công xây dựng hạng mục: Nhà máy xử lý nước, thuộc gói thầu CW7 Tiểu dự án cấp nước đô thị Mộc Bài, có nguồn vốn 49 tỷ đồng, với diện tích 03ha, công suất thiết kế phục vụ là 7.000m3/ngày đêm, do nhà thầu chính Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và cấp thoát nước (Waseco) tổ chức thi công.

Cùng với việc xây dựng nhà máy xử lý nước, hiện nay dự án đang tập trung thi công lắp đặt đường ống nước đạt khối lượng trên 30% theo quy cách bằng xe cơ giới, có điểm đầu nằm 02 bên đường Tỉnh lộ 786 (gần Trung tâm Y tế huyện) đi vào khu vực 02 bên trung tâm thị trấn Bến Cầu và sẽ được kết nối với nhà máy nước "hiện hữu" đang phục vụ cho huyện để tăng áp lực nước lên mạnh, đủ sức phục vụ tiếp cho 04 nhánh của dự án, gồm 03 xã cánh tây huyện Trảng Bàng (Phước Chỉ, Phước Lưu, Bình Thạnh) và xã An Thạnh huyện Bến Cầu cùng khu đô thị Mộc Bài.

Tổng dự toán của Tiểu dự án cấp nước đô thị Mộc Bài là 120 tỷ đồng, trong đó từ nguồn vốn vay của Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) là 90%, còn lại là vốn đối ứng của tỉnh. Thời gian thi công khoảng 540 ngày. Dự kiến đến tháng 9/2018 là hoàn thành đưa vào sử dụng. Đây là dự án nước sạch rất được mong đợi từ lâu của người dân 3 xã cánh tây huyện Trảng Bàng và huyện Bến Cầu./.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bến Cầu