Bến Cầu tọa đàm kêu gọi nhà đầu tư xây dựng siêu thị

Thứ ba - 15/05/2018 21:00 52 0

Bến Cầu tọa đàm kêu gọi nhà đầu tư xây dựng siêu thị

Sáng ngày 12/5/2018, tại Hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu, ông Vương Quốc Thới - Bí thư Huyện ủy, bà Trương Thị Phương Thảo - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban của huyện có buổi tọa đàm gặp gỡ, trao đổi cùng Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM về dự kiến xây dựng siêu thị tại huyện Bến Cầu. Về phía Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM có ông Diệp Dũng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM, cùng Giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM, các phòng, Siêu thị Coopmart Tây Ninh. Tham dự có ông Phạm Văn Tân - Chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Nguyễn Văn Trứ - Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh.

Sau khi các đại biểu xem video clip "Bến Cầu - Tiềm năng - Phát triển". Bí thư Huyện ủy Bến Cầu đã giới thiệu khái quát về đặc điểm tình hình kinh tế văn hóa xã hội và nhân dân Bến Cầu.

Với khát vọng hướng đến một nền kinh tế phát triển năng động, Bến Cầu luôn luôn đề cao vị trí, vai trò của doanh nghiệp trong phát triển kinh tế - xã hội, coi doanh nghiệp là đối tượng phục vụ. Trong thu hút đầu tư, huyện tập trung bám sát 2 đề án: Quy hoạch phát triển tổng thể kinh tế - xã hội và Quy hoạch phát triển hạ tầng giao thông của huyện đến năm 2025 - tầm nhìn đến năm 2030. Huyện luôn nỗ lực thực hiện giải pháp để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh như: đẩy mạnh công tác quy hoạch và chuẩn bị đầu tư; tập trung giải phóng mặt bằng để đầu tư xây dựng hạ tầng thiết yếu; quan tâm đào tạo nguồn nhân lực; chú trọng cải cách thủ tục hành chính đảm bảo công khai, minh bạch theo cơ chế "Một cửa liên thông"… nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư sản xuất, kinh doanh hiệu quả. Tập trung quảng bá hình ảnh và mời gọi các nhà đầu tư quan tâm đầu tư vào các dự án: nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp cơ khí; công nghiệp chế biến nông lâm thủy sản; đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp; dịch vụ kho vận logistics; dịch vụ giáo dục đào tạo; du lịch sinh thái, chăm sóc sức khỏe và dịch vụ y tế… Bến Cầu sẽ và luôn chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài địa phương đến đầu tư, nhằm cùng chung sức xây dựng huyện Bến Cầu ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Diệp Dũng đã ghi nhận và hứa sẽ tiến hành đầu tư xây dựng siêu thị hiện đại phức hợp tại nơi đây, siêu thị phức hợp không chỉ cung cấp hàng hóa cho khách hàng mà còn có các khu vực giải trí, dịch vụ ăn uống,… Sau khi huyện giao lại mặt bằng, Liên hiệp Hợp tác xã TP.HCM sẽ tiến hành xây dựng khoảng 8 tháng là hoàn thành và đưa vào sử dụng, nhằm tạo đầu ra ổn định các sản phẩm nông nghiệp của bà con nông dân ở huyện Bến Cầu. Huyện Bến Cầu sẽ kêu gọi các nhà đầu tư khác đầu tư vào huyện Bến Cầu để xây dựng các khách sạn.

Cũng dịp này, nhân kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Tập đoàn Coopmart, ông Vương Quốc Thới - Bí thư Huyện ủy, bà Trương Thị Phương Thảo - Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu đã trao tặng hoa chúc mừng Tập đoàn Coopmart./.

Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Tập đoàn Coopmart

Lãnh đạo UBND tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện và Tập đoàn Coopmart

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bến Cầu