Hòa Thành sơ kết công tác thu ngân sách nhà nước quý I năm 2018

Thứ ba - 08/05/2018 00:00 91 0

Hòa Thành sơ kết công tác thu ngân sách nhà nước quý I năm 2018

Sáng ngày 18/4/2018, Ban Chỉ đạo thu ngân sách huyện Hòa Thành tổ chức sơ kết công tác thu ngân sách quý I năm 2018. Ông Nguyễn Nam Hưng - Chủ tịch UBND huyện Hòa Thành - Trưởng Ban Chỉ đạo thu ngân sách nhà nước (NSNN) - Chủ trì hội nghị

Tại cuộc họp Phó Ban trực - Chi cục Trưởng Chi cục thuế thông qua báo cáo kết quả thu ngân sách quý I/2018, nhiệm vụ và giải pháp thu quý II/2018. Cụ thể, kết quả thu NSNN quý I/2018 là 60,350 tỷ đồng, đạt 25,58% so dự toán, tăng 32,89% so cùng kỳ. Phân theo nguồn thu, sắc thuế: có 10 khoản thu tăng và 03 khoản thu giảm so cùng kỳ. Phân theo khối: Khối xã, thị trấn thu được 9,480 tỷ đồng, đạt 25,66%, tăng 0,12% so cùng kỳ, khối huyện thu được 50,869 tỷ đồng, đạt 25,69%, tăng 51,17% so cùng kỳ. Qua đó, các thành viên Ban Chỉ đạo phân tích nguyên nhân tăng, giảm và nêu những khó khăn từng khoản thu, sắc thuế trên từng địa bàn thu. Đồng thời, đề ra những giải pháp khai thác hết tiềm lực nguồn thu trên địa bàn, phấn đấu đạt, vượt chỉ tiêu tỉnh giao và tỷ lệ nợ thuế dưới 5% trên tổng thu.

Kết thúc cuộc họp, ông Nguyễn Nam Hưng - Trưởng Ban Chỉ đạo thu NSNN chỉ đạo một số nội dung trọng tâm như sau: Các xã, thị trấn tăng cường thu NSNN đối với các khoản thu thuộc xã, thị trấn quản lý; Đoàn công tác liên ngành tiếp tục kiểm tra việc sử dụng đất và thực hiện nghĩa vụ tài chính về lĩnh vực đất đai và đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế; Rà soát các khoản ghi nợ tiền sử dụng, đôn đốc thu nếu đến hạn; Đồng thời, lập phương án bán đấu giá theo quy định đối với các mảnh đất công không cần thiết nộp vào ngân sách; Rà soát kế hoạch sử dụng đất năm 2018 tiến hành giao đất có thu tiền theo đúng quy định của pháp luật hiện hành./.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Hòa Thành