UBND huyện Châu Thành họp chuyên đề chuẩn bị đầu tư năm 2018 đối với 02 xã điểm xây dựng nông thôn mới

Thứ bảy - 05/05/2018 00:00 43 0

Sáng ngày 02/5/2018, UBND huyện Châu Thành đã tổ chức họp chuyên đề chuẩn bị đầu tư năm 2018 đối với 02 xã điểm xây dựng Nông thôn mới (NTM) Ninh Điền và Phước Vinh.

Tham dự có ông Nguyễn Thanh Lam - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành - Chủ trì cuộc họp, cùng thủ trưởng các đơn vị: phòng Tài chính - Kế hoạch, phòng Kinh tế và Hạ tầng, Ban QLDA Đầu tư và Xây dựng, Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND của 02 xã Ninh Điền và Phước Vinh.

Nhằm chuẩn bị tốt công tác chuẩn bị đầu tư (bước lập báo cáo kinh tế kỹ thuật) để có cơ sở thực hiện năm 2019-2020, ông Nguyễn Thanh Lam yêu cầu 02 xã thông qua danh mục chuẩn bị đầu tư, từ nguồn vốn xây dựng NTM trên các lĩnh vực giao thông, văn hóa, giáo dục, trụ sở UBND xã…, đảm bảo xã đạt chuẩn NTM đối với các tiêu chí đầu tư bằng tiền, các đơn vị có liên quan cho ý kiến về danh mục chuẩn bị đầu tư của 02 xã.

Qua trao đổi thảo luận, ông Nguyễn Thanh Lam kết luận: mức vốn dự kiến đạt chuẩn NTM là 90 tỷ đồng/xã và đề nghị 02 xã hoàn chỉnh danh mục chuẩn bị đầu tư gửi về Ban QLDA Đầu tư và Xây dựng, phòng Kinh tế và Hạ tầng, phòng Tài chính - Kế hoạch trước ngày 10/5/2018. Đồng thời, phòng Kinh tế và Hạ tầng phối hợp với Ban QLDA Đầu tư và Xây dựng xác định loại đường, cấp đường, khái toán tổng mức đầu tư từng công trình, báo cáo về phòng Tài chính - Kế hoạch trước ngày 10/5/2018. Phòng Tài chính - Kế hoạch rà soát danh mục công trình theo kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 05 năm 2016-2020 và tổng hợp, dự kiến nguồn vốn theo tỷ lệ phân chia của UBND tỉnh, báo cáo Thường trực UBND huyện trước ngày 15/5/2018./.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Châu Thành