Bến Cầu tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình KTXH, thu - chi ngân sách, xây dựng cơ bản quí I/2015

Thứ ba - 24/03/2015 21:25 43 0

Sáng ngày 18/3/2015 tại hội trường. UBND huyện Bến Cầu tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách, XDCB quí I năm 2015. Đây là kỳ họp sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quí I để đề ra nhiệm vụ trọng tâm quí II năm 2015. Đến tham dự có trên 70 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND 9 xã, thị trấn.

Ngay từ đầu năm 2015, bằng nhiều giải pháp điều hành đồng bộ của UBND huyện, tình hình KT-XH huyện Bến Cầu phát triển ổn định, nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng. Thu ngân sách Nhà nước ước thực hiện quý I/2015 đạt 11.852 triệu đồng, đạt 22,84% so dự toán tỉnh giao, đạt 20,29% so dự toán huyện giao, tăng 18,27 % so cùng kỳ. Chi ngân sách ước thực hiện quý I/2015 đạt 51.298 triệu đồng, đạt 23,33% so dự toán, đạt 96,5% so cùng kỳ. Tổng kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản và sự nghiệp có tính chất đầu tư năm 2015 trên địa bàn huyện là 102,94 tỷ đồng, đầu tư tất cả 139 dự án, ước thực hiện quí I năm 2015, khối lượng thực hiện là 14,34 tỷ đồng, đạt 13,93% kế hoạch vốn, kết quả giải ngân là 24,85 tỷ đồng, đạt 24,15% kế hoạch vốn. Công tác chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình có công, hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi được thực hiện kịp thời, đảm bảo cho Nhân dân vui xuân đón tết, tổ chức bàn giao 17 căn nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách (xây mới 13 căn và sửa chữa 4 căn), từ nguồn quỹ đền ơn, đáp nghĩa.Các hoạt động văn hóa, thông tin tuyên truyền diễn ra sôi nỗi.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Võ Minh Tâm ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được về tình hình kinh tế - xã hội, QPAN trong quí I, đồng thời, chỉ đạo tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm trong quí II như sau: Tập trung thu hoạch vụ Đông xuân, chuẩn bị các điều kiện để sản xuất vụ Hè thu,  thực hiện tốt kế hoạch phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, theo dõi sát tình hình dịch bệnh để có chủ động trong công tác phòng chống; tăng cường công tác thu ngân sách; quan tâm công tác giáo dục đạo đức học sinh, không để xảy ra tình trạng học sinh đánh nhau,… Tập trung chuẩn bị tốt nội dung và đảm bảo an ninh trật tự phục vụ Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020./.

Phòng TCKH Bến Cầu