Huyện Trảng Bàng từng bước đô thị hóa

Thứ sáu - 06/02/2015 21:15 27 0

Huyện Trảng Bàng từng bước đô thị hóa

Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy huyện Trảng Bàng về chỉnh trang đô thị, từng bước đô thị hóa bộ mặt của huyện. Năm 2014, Ủy ban nhân dân huyện Trảng Bàng đã tiến hành lề hóa tuyến đường quốc lộ 22- khu vực Thị trấn đã tạo được lối đi riêng cho người đi bộ nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc tham gia giao thông.

Trước tình hình ngân sách nhà nước không đủ nguồn lực, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng thuộc huyện và UBND Thị trấn phối hợp, huy động thêm nguồn lực từ nhân dân hai bên quốc lộ để thực hiện.

Với sự thống nhất cao và quyết tâm của các ngành và sự phối hợp vận động nhân dân của UBND Thị trấn, đến nay công trình hoàn thành hơn 90% và đã đưa vào sử dụng.

Công trình tổng chiều dài lề hóa: 1.710m, tổng diện tích thiết kế lát gạch: 6.546 mtrong đó diện tích đất công (phần nhà nước đầu tư): 2.800 m2 với tổng mức đầu tư là 4.815 triệu đồng, giá trị xây lắp 3.687 triệu đồng, nhà nước đầu tư 1.576 triệu đồng, giá trị xây lắp còn lại vận động xã hội hóa là 2.110 triệu đồng( chiếm tỷ lệ 57,23%).

Công trình lề hóa tuyến đường quốc lộ 22- khu vực Thị trấn, huyện Trảng Bàng hoàn thành đã đem lại niềm vui chung cho nhân dân đón Tết cổ truyền 2015 và là công trình tiến tới Đại hội Đảng các cấp trong năm 2015.

Phòng Tài chính – KH huyện Trảng Bàng