Bến Cầu tiến hành tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính

Thứ năm - 10/06/2021 00:00 63 0

Bến Cầu tiến hành tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính

Sáng ngày 08/6/2021, tại Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Bến Cầu: Hội đồng xử lý, tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế huyện Bến Cầu tổ chức tiêu hủy một số lượng lớn bánh Trung thu bị tịch thu trong vụ ngộ độc bánh Trung thu năm 2020 và một số thực phẩm khác được Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bến Cầu đã tịch thu trong các đợt thanh, kiểm tra về chất lượng VS.ATTP trên địa bàn huyện trong 02 năm 2019 và 2020.

Quang cảnh tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính

Căn cứ Luật An toàn thực phẩn, Luật Xử lý vi phạm hành chính và Nghị định Số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm: Trong đợt này, Hội đồng xử lý, tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế huyện Bến Cầu tiến hành tiêu hủy: 2.307 cái bánh Trung thu có trọng lượng 304 kg, bị tịch thu trong vụ ngộ độc thực phẩm bánh Trung thu xảy ra trên địa bàn huyện Bến Cầu vào ngày 01/10/2020; 24,6 kg bánh kẹp các loại, 12 hộp sữa đầu nành Vinamilk-loại 180ml, 04 hộp thức uống năng lượng Power Vinamilk, 02 hộp sữa ADN Gold bổ sung vi chất Vinamilk, 03 hộp sữa Milo Nestle-loại 115ml, 03 chai nước ngọt Biridco hương vị me-loại 1,25 lít và 01 chai sữa tươi Vinamilk-loại 01 lít, đây là các tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu trong các đợt thanh, kiểm tra về chất lượng VS.ATTP trên địa bàn huyện trong 02 năm 2019 và 2020.

Tất cả số lượng, trọng lượng bánh thu và từng chủng loại thực phẩm nêu trên được Hội đồng xử lý, tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế huyện Bến Cầu tiến hành tiêu hủy công khai theo đúng quy định của pháp luật./.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bến Cầu