Đầu tư xây dựng cơ bản năm 2023, huyện Bến Cầu ước thực hiện giải ngân đạt 100% Kế hoạch vốn

Thứ sáu - 17/11/2023 15:28 110 0

Thực hiện Luật Đầu tư công và hướng dẫn thi hành: Năm 2023, huyện Bến Cầu tranh thủ các nguồn vốn, tập trung ưu tiên bố trí cho các Dự án XDCB hoàn thành quyết toán và công trình chuyển tiếp dự kiến hoàn thành trong năm Kế hoạch.

Trụ sở Công an thị trấn Bến Cầu mới được đầu tư xây dựng

Trong năm, huyện phân khai vốn đầu tư tất cả 151 Dự án; trong đó, gồm: 118 Dự án chuyển tiếp và 33 Dự án triển khai mới. Trong đó: nguồn vốn huyện đầu tư gần 58,9 đồng/113 Dự án; tỉnh hỗ trợ mục tiêu gần 103 tỷ đồng/26 Dự án và Trung ương hỗ trợ mục tiêu gần 12,9 đồng/12 Dự án.

Nhờ thực hiện tốt công tác chuẩn bị đầu tư và kết quả thu ngân sách khả quan, công tác xây dựng cơ bản được huyện tập trung tổ chức triển khai tốt và tỷ lệ giải ngân tất cả các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2023 trên 174,7 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch vốn. Tính đến nay, huyện có tất cả 131 Dự án hoàn thành, 17 Dự án đang triển khai thực hiện và 03 Dự án chưa thực hiện: Trong đó, vốn huyện có 113/113 Dự án đã hoàn thành; vốn tỉnh có 06/26 Dự án đã hoàn thành, 17 Dự án đang thi công, 03 Dự án sử dụng nguồn vốn chỉnh trang đô thị chưa triển khai thực hiện và vốn Trung ương có 12/12 Dự án hoàn thành.

Thực hiện chương trình MTQG XDNTM giai đoạn 2021-2025. Hiện UBND huyện đã chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện và các đơn vị có liên quan chuẩn bị đầu tư năm 2023 và triển khai đầu tư vào năm 2024 đối với 02 Dự án “Đầu tư mới toàn bộ hệ thống PCCC của Trường Mầm non Long Khánh”, “Đầu tư lại hệ thống báo cháy tự động của Trường mầm non Long Thuận” và 11 Dự án đô thị văn minh, từ Nguồn vốn bổ sung ngân sách Trung ương hỗ trợ mục tiêu./.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bến Cầu