Thứ tư - 02/04/2014 16:00 45 0

Sáng ngày 26/3/2014 tại UBND xã Tân Hưng, Phòng Tài chính – KH huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thu chi ngân sách quý I, triển khai kế hoạch thu, chi ngân sách quý II năm 2014 trên địa bàn huyện Tân Châu. Đ/c Trần Quốc Dũng, Trưởng phòng Tài chính-KH huyện chủ trì hội nghị, tham gia hội nghị có sự hiện diện của Đ/c Võ Quốc Thắng – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện Chi cục Thuế, Kho bạc Nhà nước huyện và UBND các xã, thị trấn.

Kết quả thực hiện thu cân đối ngân sách quý I/2014 trên địa bàn huyện là 40.315 triệu đồng, đạt: 15,92% so với DT năm. Tổng chi ngân sách Nhà nước là 59.430 triệu đồng, đạt 17,61% DT, tăng 11,23% so CK năm trước.

Các xã, thị trấn đều gặp khó khăn trong công tác thu các loại quỹ: Phòng chống lụt bão, Bảo trì đường bộ, nông thôn mới. Do công tác triển khai thực hiện vào cuối năm 2013 nên chưa đảm bảo thu đạt dự toán giao, đồng thời không có biện pháp chế tài, xử phạt nên chưa tạo động lực cho người dân tham gia.

Kết thúc hội nghị, Đ/c chủ trì hội nghị đề nghị các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ triển khai thu các loại quỹ PCLB, BTĐB, NTM, đồng thời tổ chức tuyên truyền và vận động người dân tham gia nghĩa vụ nộp thuế quy định.

Phòng TCKH huyện Tân Châu