Huyện Bến Cầu giải ngân 86.007 triệu đồng vốn đầu tư XDCB trong sáu tháng đầu năm 2020

Thứ hai - 15/06/2020 17:00 55 0

Tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng và sự nghiệp có tính chất đầu tư trên địa bàn huyện tính đến 31/5/2020 là 214.060 triệu đồng.

Đến nay tiến độ triển khai các dự án được bố trí phân khai đầu tư 107 dự án (trong đó chuyển tiếp là 57 dự án và 50 dự án triển khai mới).Với số tiền là 214.060 triệu đồng. Đã giải ngân 86.007 triệu đồng, đạt 40% kế hoạch vốn

Trong 6 tháng đầu năm 2020, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo quyết liệt các phòng, ban liên quan đến lĩnh vực đầu tư tiến hành thực hiện công tác lựa chọn nhà thầu, khẩn trương thực hiện đẩy nhanh tiến độ giải ngân. Đã phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu 38/38 dự án.

Trong thời gian tới UBND huyện Bến Cầu quyết tâm phấn đấu giải ngân vốn xây dựng cơ bản 98% trở lên. Để đạt được chỉ tiêu đã đặt ra. Ngoài ra phối hợp các đơn vị liên quan tham mưu các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân nguồn vốn, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công năm 2020. Đồng thời phối hợp với các chủ đầu tư rà soát lại tiến độ giải ngân những dự án sử dụng nguồn vốn ngân sách cấp trên hỗ trợ mục tiêu, chủ động điều chỉnh vốn từ những dự án không thực hiện giải ngân được sang những dự án có nhu cầu vốn đảm bảo giải ngân đạt dự toán năm 2020.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bến Cầu.